Giá quặng sắt Trung Quốc đạt đỉnh 7 tuần do hy vọng nhu cầu phục hồi

Giá quặng sắt Trung Quốc đạt đỉnh 7 tuần do hy vọng nhu cầu phục hồi
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần vào thứ Sáu 17/12/2021, ấn định tuần tăng thứ tư liên tiếp, do ngày càng có nhiều hy vọng về sự phục hồi nhu cầu thép ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự lạc quan xung quanh lĩnh vực sản xuất thép chính tiếp tục bị kìm hãm bởi kho dự trữ quặng sắt nhập khẩu ngày càng tăng của Trung Quốc đạt 156 triệu tấn vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 7/2018.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch sáng nay cao hơn 1,9% ở mức 676,50 nhân dân tệ (106,21 USD) / tấn, sau khi chạm mức 696,50 nhân dân tệ trước đó, mức mạnh nhất kể từ ngày 28/10.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng quặng sắt giao tháng 1 tăng 0,4% lên mức 117,40 USD / tấn.

Thị trường quặng sắt giao ngay của Trung Quốc cũng có mức tăng bền vững hàng tuần, với hợp đồng quăng sắt 62% giao dịch ở mức 117,50 USD / tấn vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 10, dựa trên dữ liệu của SteelHome.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ cho biết, nhìn chung, thị trường hàng hóa đang bình thường sau khi chứng kiến ​​những động thái điên cuồng do thiếu điện và các biện pháp quản lý của Trung Quốc thay đổi.

Đặc biệt, đối với thị trường thép, hoạt động xây dựng ổn định ở Trung Quốc cũng giúp cải thiện tâm trạng chung. Điều này hỗ trợ nhu cầu thép, mặc dù bối cảnh vẫn còn thách thức đối với quặng sắt cho đến tháng 2 năm 2022.

Với việc Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đảm bảo bầu không khí trong lành khi đăng cai Thế vận hội mùa đông vào tháng 2, các biện pháp kiểm soát chặt chẽ sản xuất thép có thể sẽ được duy trì trong năm tới, gây hạn chế nhu cầu quặng sắt.

Các kho dự trữ quặng sắt tại cảng của Trung Quốc, một phần do lượng dư từ các nhà sản xuất thép yếu hơn, do đó có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,7%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 0,4%. Thép không gỉ giảm 0,3%. Than luyện cốc Đại Liên tăng 3,3% và than cốc tăng 0,9%


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ