Giá quặng sắt Trung Quốc giảm do sản xuất trì trệ

Giá quặng sắt Trung Quốc giảm do sản xuất trì trệ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt Trung Quốc giảm hơn 5% vào phiên giao dịch 03/12/2021, do sản lượng tại các nhà máy thép tiếp tục trì trệ trong bối cảnh chính phủ kiềm chế sản lượng.

Công suất của các lò cao tại 247 công ty thép trên khắp Trung Quốc đã giảm trong tuần thứ bảy liên tiếp và ở mức 74,8%, tính đến thứ Sáu, giảm từ 75,2% một tuần trước đó, theo công ty tư vấn Mysteel.

Giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giao tháng 5, đã có lúc giảm 5,5%, nhưng kết thúc giảm 2,1% xuống 613 nhân dân tệ (96,23 USD) / tấn. Tuy nhiên, trong tuần, quặng sắt đã tăng 6,4%.

Giá quặng sắt có hàm lượng sắt 62% giao ngay cho Trung Quốc giảm 1 USD xuống 104,5 USD / tấn vào thứ Năm, dữ liệu do công ty SteelHome tổng hợp cho thấy.

Giá than luyện cốc Đại Liên giao sau tăng 1% lên 1.986 nhân dân tệ / tấn vào lúc đóng cửa, sau khi giảm hơn 6,5% phiên trước đó.

Giá thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải biến động trái chiều. Thép cây xây dựng tăng 2,1% lên 4.384 nhân dân tệ / tấn và thép cuộn cán nóng tăng 1,6% lên 4.769 nhân dân tệ / tấn.

“Tác động từ những thay đổi từ phía nguồn cung đối với giá các sản phẩm thép đang suy yếu”, SinoSteel Futures viết trong một lưu ý, đề cập đến việc kiểm soát sản lượng trong mùa đông.

Tuy nhiên, với thị trường bất động sản vẫn còn yếu, giá thép dự kiến ​​sẽ không tăng đáng kể, SinoSteel Futures cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ