Giá quặng sắt Trung Quốc lao xuống mức thấp nhất 1 năm

Giá quặng sắt Trung Quốc lao xuống mức thấp nhất 1 năm
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt Trung Quốc trong phiên giao dịch sáng thứ Ba giảm xuống dưới 600 nhân dân tệ (93,75 USD) / tấn lần đầu tiên trong gần một năm do tình trạng nguồn cung lỏng lẻo và triển vọng nhu cầu kém.

Các lô hàng từ các công ty khai thác lớn ở Úc và Brazil đã ổn định. Xuất khẩu quặng sắt từ hai nước tăng gần 1 triệu tấn lên 23,96 triệu tấn tính đến ngày 1 tháng 11, dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy.

Dữ liệu từ công ty tư vấn cũng cho thấy vào thứ Ba rằng tồn kho quặng sắt tại 45 cảng ở Trung Quốc đã tăng lên 146,5 triệu tấn trong tuần này, tăng 4,05 triệu tấn so với tuần trước đó.

Tuy nhiên, nhu cầu nguyên liệu thô vẫn ở mức thấp do việc kiểm soát sản xuất thép và tiêu thụ chậm chạp.

“Bị ảnh hưởng bởi Thế vận hội mùa đông, sản lượng sắt khó tăng trong ngắn hạn đến trung hạn”, SinoSteel Futures viết trong một lưu ý.

Zhuo Guiqiu, nhà phân tích của Jinrui Capital, cũng lưu ý rằng sản lượng sắt nấu chảy hàng ngày đang ở mức thấp hơn nhiều so với cùng kỳ trong hai năm qua.

Zhuo cho biết thêm: “Việc tiêu thụ các sản phẩm thép cũng không đạt kỳ vọng của thị trường do thị trường bất động sản và cơ sở hạ tầng bị trì trệ”.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giao tháng 1, giảm mạnh 10% giới hạn giao dịch hàng ngày xuống 565,5 nhân dân tệ / tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 11 năm 2020.

Giá than luyện cốc kỳ hạn trên sàn Đại Liên giảm 1,4% xuống 2.192 nhân dân tệ / tấn vào lúc 03 giờ 20 GMT.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ