Giá quặng sắt Trung Quốc tăng do nguồn cung yếu, nhu cầu phục hồi

Giá quặng sắt Trung Quốc tăng do nguồn cung yếu, nhu cầu phục hồi
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt Trung Quốc tăng hơn 5% phiên giao dịch ngày 11/03/2022, phục hồi sau hai phiên giảm giá, do nguồn cung thắt chặt và nhu cầu phục hồi tại các nhà máy đã đẩy giá lên.

Dữ liệu từ công ty tư vấn Mysteel cho thấy các lô hàng quặng sắt từ Australia và Brazil đạt 22,45 triệu tấn trong tuần trước, giảm 567.000 tấn so với một tuần trước đó.

Trong khi đó, các nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu ngắn hạn đối với nguyên liệu sản xuất thép đang tăng lên một cách “rõ ràng” trong thời gian gần đây.

“Được thúc đẩy bởi chính sách vĩ mô tích cực, tiêu thụ ở hạ nguồn đang được cải thiện, trong khi lợi nhuận tại các nhà máy thép đang ở mức khá. Nhu cầu dự trữ tiếp tục tăng tại các nhà máy trong giai đoạn này”, theo lưu ý của SinoSteel Futures.

Giá quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, tăng 5,9% lên 839 nhân dân tệ (132,66 USD) / tấn trong phiên giao dịch buổi sáng. Giá quặng sắt Trung Quốc đã tăng 1,5% lên 804 nhân dân tệ / tấn vào lúc 03:30 GMT.

Giá than cốc giao sau tại Đại Liên tăng 2,2% lên 3.082 nhân dân tệ / tấn.

“Giá than cốc kỳ hạn tương đối mạnh, được củng cố bởi kỳ vọng phục hồi nhu cầu luyện thép và chi phí vận chuyện tăng”, SinoSteel Futures cho biết.

Giá thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải biến động trái chiều.

Thép cây xây dựng đã qua sử dụng tăng 0,1% lên 4.878 nhân dân tệ / tấn và thép cuộn cán nóng dùng trong lĩnh vực sản xuất tăng 0,7% lên 5.104 nhân dân tệ / tấn.

Hợp đồng thép không gỉ giao tháng 4, kéo dài lỗ sang phiên thứ ba liên tiếp và giảm 4,1% xuống 19.140 nhân dân tệ / tấn, khi hợp đồng nickel kỳ hạn tại Thượng Hải giảm sàn 17% sau khi nối lại giao dịch vào thứ Sáu.

Trong cả tuần, giá thép không gỉ dự kiến ​​tăng 1,9% trong bối cảnh biến động giá niken nguyên liệu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ