Giá quặng sắt tụt dốc do Trung Quốc hạn chế sản lượng thép

Giá quặng sắt Đại Liên lao dốc (13/08)
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt giảm vào đầu phiên giao dịch ngày 12/10/2021, quặng sắt ở Singapore đã giảm hơn 7% sau đợt tăng kéo dài 4 ngày và các hợp đồng tương lai quặng sắt Đại Liên cũng xóa bỏ mức tăng ban đầu, khi sự tập trung của nhà đầu tư chuyển sang sự kiểm soát sản lượng thép của chính quyền Trung Quốc.

Hợp đồng nguyên liệu sản xuất thép giao dịch tháng 11 sôi động nhất trên Sàn giao dịch Singapore giảm 7,4% xuống 125,40 USD / tấn.

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc, hợp đồng quặng sắt giao tháng 1 đã kết thúc giao dịch trong ngày thấp hơn 0,2% ở mức 769,50 nhân dân tệ (119,26 USD) / tấn. Nó đã tăng tới 4,3% trước đó trong phiên.

“Kế hoạch tăng trưởng sản lượng thép dẹt của Trung Quốc trong năm nay có vẻ khả thi, do việc hạn chế sản lượng đã được đẩy nhanh do tình trạng thiếu điện”, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ, Daniel Hynes, cho biết.

Sản lượng thép thô của Trung Quốc trong tháng 1-8 đã tăng 5,3% so với một năm trước đó, bất chấp việc kiểm soát sản xuất tăng cường vào đầu tháng 7.

Các nhà phân tích cho biết có thể các nhà cầm quyền sẽ hạn chế sản lượng thép chặt chẽ hơn vào đầu năm 2022, với việc Trung Quốc có khả năng giữ chất lượng không khí trong sạch nhất có thể cho Thế vận hội mùa đông vào tháng 2 năm 2022.

Nhưng trong khi giá quặng sắt đã giảm mạnh so với mức đỉnh kỷ lục vào tháng 5, thì sự gia tăng chi phí của hai nguyên liệu sản xuất thép khác – than luyện cốc và than cốc – vẫn tiếp tục.

Than luyện cốc Đại Liên tăng 7,1% lên mức cao nhất trong hợp đồng mới, trong khi than cốc tăng 5,8% lên mức mạnh nhất kể từ ngày 10 tháng 9, do lo ngại về nguồn cung trở nên trầm trọng hơn do lũ lụt gần đây ở tỉnh Sơn Tây dẫn đến việc đóng cửa mỏ.

Với cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu và các dấu hiệu rắc rối trên thị trường bất động sản Trung Quốc ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 4,2%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 3,6%.

Thép không gỉ mất 1,9%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ