Giá xăng tăng! Dầu thô wti bung nóc sau thông tin tích cực về vắc-xin covid-19

5/5 - (1 bình chọn)

Một ngày tuyệt vời cho khoa học và nhân loại

Pfizer và đối tác BioNTech của Đức là những công ty dược phẩm đầu tiên công bố kết quả thành công từ các cuộc thử nghiệm vắc xin trên diện rộng. Các nhà sản xuất thuốc cho biết không có vấn đề an toàn quan trọng nào liên quan đến vắc-xin và hy vọng sẽ được cơ quan quản lý phê duyệt để sử dụng khẩn cấp vào cuối tháng 11.

Kết quả tích cực của Pfizer và BioNTech là tin tốt cho tất cả các loại vắc-xin Covid-19 đang được phát triển ngay bây giờ và bằng chứng rằng vi-rút có thể được chữa khỏi bằng cách tiêm chủng.

Giá dầu tăng cao do triển vọng nhu cầu năng lượng được cải thiện

Ngay sau thông báo của công ty Pfizer, giá dầu đã tăng vọt vì bước đột phá trong vắc-xin có thể giúp phục hồi một số lạc quan trong ngành năng lượng. Thông báo của Pfizer có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp dầu mỏ, vốn đã bị ảnh hưởng mạnh vào đầu mùa dịch, khiến giá dầu thô của Mỹ giảm xuống giá âm lần đầu tiên trong lịch sử.

Tối hôm 09/11/2020 GMT+7,Giá dầu thô WTI tăng khoảng 11% lên 41,29 đô la / thùng sau khi công ty Pfizer thông báo rằng vắc-xin hiệu quả hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia y tế. Đây là phiên giá dầu tăng điểm tốt nhất kể từ hồi tháng 5.

Sau sự bùng phát của virus, ngành năng lượng đã bị vùi dập khi nhu cầu về nhiên liệu máy bay và xăng giảm mạnh.

Dầu mỏ đại diện cho một trong những khía cạnh quan trọng đối với sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu và các nhà đầu tư lo ngại rằng việc áp dụng trở lại các biện pháp khóa cửa trên khắp châu  u do sự bùng phát trở lại của các trường hợp coronavirus sẽ càng hạn chế sự mở rộng kinh tế toàn cầu.

Matt Smith, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại ClipperData cho biết: “Dầu đang tăng giá một cách điên rồ là kết quả của sự kết hợp giữa một loại vắc-xin tiềm năng và sự phục hồi trong tăng trưởng toàn cầu”.

Các nhà giao dịch dầu thô giờ đây sẽ hy vọng có một giai đoạn phục hồi bền vững hơn vì mức tăng trên 43 USD/thùng có thể sẽ mở đường cho việc đẩy về mốc 50 USD/thùng. Trong khi dầu thô là nguyên liệu chính để sản xuất ra xăng, giá dầu thô được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tức cực sẽ mở đường cho giá xăng tăng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ