Giải pháp quản trị rủi ro trong giao dịch hàng hóa

3.1/5 - (15 bình chọn)

Giao dịch hàng hóa là kênh đầu tư bắt đầu được nhiều nhà đầu tư chú ý thời gian qua, với hàng loạt các mặt khàng quen thuộc như ngô, bạc, cà phê…. Tuy nhiên, vì còn mới mẻ, nên bên cạnh khả năng thu được lợi nhuận, các yếu tố rủi ro trong giao dịch cũng luôn song hành.

Các rủi ro thường gặp khi giao dịch hàng hóa 

Trước tình trạng rủi ro trong giao dịch, các nghiệp vụ quản trị rủi ro, đặc biệt là rủi ro liên quan đến biến động trên thị trường hàng hóa, đang được Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đẩy mạnh. Để tham gia giao dịch hàng hoá, mỗi khách hàng phải bỏ ra một số tiền ban đầu để giao dịch mua – bán, hay còn gọi là ký quỹ, thường chỉ bằng 10% giá trị của cả hợp đồng.

Mới tham gia đầu tư hàng hóa khoảng hơn 1 năm nay, thời gian đầu do thiếu kinh nghiệm, anh Tuấn thường xuyên giao dịch gần hết tiền ký quỹ và cũng không đặt các lệnh cắt lỗ tự động. Ví dụ khi tài khoản có 200 triệu đồng, thay vì để lại một phần để phòng rủi ro, anh lại mang ra hết để mua hàng hoá.

“Gần đây, tôi luôn luôn tuân thủ các quy tắc quản trị rủi ro cá nhân đề ra. Ví dụ như là chỉ dùng tối đa 30% số vốn để ký quỹ hay luôn đặt các lệnh cắt lỗ tự động ngay sau khi vào lệnh”, anh Lê Anh Tuấn – một nhà đầu tư nói.

(Nhờ hệ thống cảnh báo rủi ro, khi tài khoản khách hàng bị lỗ, nhà đầu tư sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức)

Các nhà đầu tư hàng hóa nhiều kinh nghiệm chia sẻ, 2 rủi ro thường gặp đối với các nhà đầu tư mới, thiếu kinh nghiệm là quản trị vốn không tốt và tâm lý khớp lệnh vội vàng, dễ dẫn tới thua lỗ.

Đăng ký tài khoản giao dịch hàng hóa

⚡ Hiện nay tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam ban hành mức ký quỹ cho các sản phẩm đang giao dịch tại Sở, nông sản là nhóm được đánh giá có danh mục đầu tư đa dạng, với mức kí quỹ vừa phải nhưng vẫn mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn.

⚡  Được chuyên viên kĩ thuật hỗ trợ 1:1, theo sát lệnh đặt và tư vấn viên cập nhật thông tin trong suốt quá trình nhằm nâng cao hiệu quả, kiến thức đầu tư cho khách hàng. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng tại MEX-DN hiện tại hoàn toàn miễn phí.

📌 Vậy đối với nhà đầu tư mới muốn tham gia thị trường thì giao dịch khi có BÁO CÁO là một khởi đầu thuận lợi cho nhà đầu tư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ