Hàn Quốc có kế hoạch quản lý thép phế liệu như một tài sản chiến lược khi giá tăng

Đánh giá bài viết

SEOUL, ngày 9 tháng 6 (Reuters) – Hàn Quốc có kế hoạch quản lý thép phế liệu từ ô tô và các tòa nhà và công trình bị bỏ hoang như một vật liệu chiến lược, một quan chức chính phủ cho biết hôm thứ Năm, trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và sự gia tăng giá do Nga xâm lược Ukraine.

Quan chức này cho biết, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á đang xem xét nhiều cách, bao gồm cả một hệ thống khuyến khích, để đảm bảo có đủ phế liệu thép. Theo công ty nghiên cứu Fastmarkets, giá đã tăng gần 40% kể từ cuối tháng 2. Hàn Quốc, với ngành công nghiệp ô tô, đóng tàu và thiết bị gia dụng, là một nước tiêu thụ thép lớn. Nó cung cấp 83% thép phế liệu trong nước vào năm 2020, trong khi Nga cung cấp 13%.

Lee Jae-yeon, một quan chức thuộc bộ phận kim loại và gốm sứ của Bộ Thương mại, cho biết nguồn cung bị suy giảm do chiến tranh ở Ukraine đã có tác động khi nhu cầu tăng lên. Bà nói với Reuters: “Nhu cầu toàn cầu về lò điện đang tăng lên vì chúng thải ra ít carbon hơn so với lò cao. “Nhu cầu về thép phế liệu, một nguyên liệu chính cho các lò điện, đang tăng lên song song. Quản lý nó như một nguyên liệu chiến lược là một phần trong phản ứng của chúng tôi.”

Theo số liệu mới nhất, nhà sản xuất thép lớn thứ sáu thế giới đã sản xuất 31% lượng thép của mình bằng các lò điện hồ quang vào năm 2020. Công ty tư vấn Wood Mackenzie ước tính: Thép thô được sản xuất trong các lò điện hồ quang sẽ tăng lên 48% tổng sản lượng toàn cầu vào năm 2050, ngang bằng với sản xuất thép bằng lò cao truyền thống, từ 30% vào năm 2021. đọc thêm

Giá thép phế liệu của Nga đang tăng khi Moscow áp thuế đối với hàng hóa xuất khẩu trong tháng này để ổn định giá trong nước. Dữ liệu từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho thấy, nhập khẩu thép phế liệu của Hàn Quốc đã tăng hơn gấp ba lần lên 24 triệu USD trong tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ