HERSHEY ĐỨNG SAU THƯƠNG VỤ KHIẾN GIÁ CA CAO TĂNG CHÓNG MẶT

5/5 - (2 bình chọn)

Giá ca cao bật tăng

Giá ca cao giao tháng 3 năm 2021, hôm nay ngày 20/11/2020 lúc 10:00 GMT+7 hiện đang giao dịch tại mức giá 2665 USD/tấn, bật tăng chóng mặt hơn 10% so với mức giá 2405 USD/tấn lúc đầu tuần.

Giao dịch này diễn ra sau khi những nông dân trồng ca cao hàng đầu Bờ Biển Ngà và Ghana bổ sung thêm một khoản phí bảo hiểm khổng lồ cho sản phẩm của họ trong một động thái mà họ cho rằng sẽ tăng thu nhập của nông dân. Trong khi hầu hết ca cao được chuyển nhượng thông qua các giao dịch tư nhân trên khắp thế giới, việc mua qua sàn giao dịch cho phép Hershey có được nguồn cung rẻ hơn, tiết kiệm hàng triệu USD. Đó là vì ca cao có nguồn gốc từ các kho dự trữ trao đổi không phải chịu phí bảo hiểm hiện đang ở mức khoảng 15% so với giá giao sau.

Hershey cho biết họ không thảo luận chi tiết về các hoạt động mua và bảo hiểm rủi ro và rằng họ mua ca cao từ nhiều nhà cung cấp và nguồn khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình. Công ty có trụ sở tại Pennsylvania cho biết họ từ lâu đã ủng hộ các sáng kiến ​​để cải thiện sinh kế của nông dân và bao gồm cả Sự chênh lệch thu nhập cuộc sống của Ghana và Bờ Biển Ngà, như mức phí bảo hiểm 400 đô la một tấn đã được biết đến.

Các nhà sản xuất sô cô la thường sử dụng các nhà kinh doanh và chế biến ca cao làm trung gian khi mua hạt. Phần lớn họ không chế biến ca cao mà mua ca cao xay từ các nhà cung cấp khác hoặc mua bơ ca cao – chiếm khoảng 20% ​​thanh sô cô la sữa – và bột ca cao, được sử dụng để làm bánh quy và kem.

Bờ Biển Ngà và Ghana, sản xuất gần 70% sản lượng ca cao toàn cầu, bắt đầu tính phí bảo hiểm cho ca cao vụ thu hoạch 2020-2021 bắt đầu vào tháng 10. Điều đó đi kèm với chiphí chất lượng tùy thuộc vào nguồn gốc ca cao và trong một số trường hợp là phụ phí tính bền vững.

Trong khi nhiều nhà sản xuất sô cô la và nhà chế biến ca cao ban đầu đã đồng ý trả giá cao, việc phong tỏa do dịch Covid-19 từ Paris đến Los Angeles đã làm giảm nhu cầu sô cô la và giờ đây có nghĩa là họ không cần nhiều ca cao nữa hoặc cần tìm nguồn cung cấp rẻ hơn

“Kỳ vọng của Hershey là ca cao giai đoạn 2020-2021 được mua trong chuỗi cung ứng của chúng tôi kể từ khi thực hiện LID ở các nước Tây Phi sẽ bao gồm khoản phí bảo hiểm,” công ty cho biết trong một tuyên bố qua email. “Đậu được bán trước khi triển khai LID sẽ không bao gồm phí bảo hiểm.”

Những đơn hàng ca cao lớn

Các giao dịch trao đổi cho đến nay đã đạt hơn 30.000 tấn ca cao, thông qua quy trình giao hàng thông thường hoặc thông qua các cơ chế giải quyết thay thế, cho phép người mua và người bán thương lượng riêng, theo người dân và trao đổi dữ liệu. Giao dịch đã đưa hợp đồng kỳ hạn tháng 12 – hợp đồng đầu tiên hết hạn sau khi thực hiện LID – với mức phí bảo hiểm hơn 250 đô la một tấn so với hợp đồng tháng 3.

Bất kỳ vị trí nào trên giới hạn 10.000 tấn mà sàn giao dịch cho phép đều yêu cầu được gọi là miễn trừ rủi ro, trong đó người mua phải chứng minh với sàn giao dịch rằng nó có mục đích sử dụng thương mại đối với nguồn cung cấp. ICE cho biết họ không bình luận về các động thái thị trường hoặc các khoản miễn trừ rủi ro.

LID được chính phủ các nước sản xuất ca cao đưa ra, khiến các nhà chế biến ca cao và các công ty sô cô la khó quản lý rủi ro hơn.

Thương vụ lớn diễn ra sau khi một số chủ hàng ở Bờ Biển Ngà tạm dừng mua ca cao, yêu cầu trả phí chất lượng quốc gia thấp hơn do nhu cầu chậm lại. Ở Ghana, cũng có sự phản đối trong việc trả khoản phí này. Điều đó đã tạo ra một bế tắc, với việc Ghana chỉ trích các công ty mà họ cho rằng đang quay lưng với cam kết trả nhiều tiền hơn cho hạt ca cao.

Các quốc gia Tây Phi vẫn còn rất nhiều ca cao từ vụ mùa hiện tại để bán, khiến họ rơi vào tình thế dễ bị tổn thương. Để cố gắng giải quyết tình trạng bế tắc, các nước đang đe dọa đình chỉ các chương trình bền vững của các nhà sản xuất sô cô la và chế biến ca cao, một chiến thuật mà trước đây các công ty đã thực hiện khi các công ty lo sợ phản ứng dữ dội của người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành của Ghana Cocoa Board, Joseph Boahen Aidoo cho biết các công ty đang không thực hiện đúng lời hứa của họ. Mặc dù không nêu rõ bất kỳ công ty nào nhưng anh ấy cho biết anh ấy đã sẵn sàng để nêu tên và các công ty đó. Ông cũng không kêu gọi tạm dừng các chương trình bền vững tại sự kiện trực tuyến của tổ chức ca cao Thế giới.

Hershey cho biết họ tiếp tục hợp tác để đảm bảo tính bền vững của ca cao ở các quốc gia sản xuất, kèm theo mục tiêu chung là giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của nghèo đói khiến thanh niên gặp rủi ro cũng như chấm dứt nạn phá rừng. Công ty nói thêm rằng ngoài việc trả LID, họ còn đầu tư vào việc đào tạo nông dân để trồng nhiều ca cao hơn trên diện tích đất ít hơn và giúp nông dân đa dạng hóa thu nhập bằng các biện pháp bao gồm trồng các loại cây thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ