HỢP ĐỒNG KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN CỦA MỸ TĂNG KHI THỜI TIẾT TRỞ LẠNH

5/5 - (2 bình chọn)

 

Giá hợp đồng khí tự nhiên tương lai của Mỹ tăng hơn 2% vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cao kỷ lục và dự báo thời tiết lạnh hơn và nhu cầu sưởi ấm cao hơn vào đầu tháng 12. Việc tăng giá diễn ra mặc dù sản lượng hầu như tăng ổn định trong tháng này.

Giá khí tự nhiên giao sau tháng trước tăng 5,8 cent, tương đương 2,2%, lên mức 2,650 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh. Vào thứ Năm, hợp đồng này đánh dấu mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 10. Trong tuần, tháng trước giảm khoảng 11% sau khi tăng gần 4% vào tuần trước.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đạt trung bình 89,8 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 11, tăng từ mức thấp nhất trong 5 tháng là 87,4 tỷ feet khối mỗi ngày(bcfd) vào tháng 10. Tuy nhiên, con số đó vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Các thương nhân cho biết sản lượng tăng là do giá dầu cao hơn. Giá dầu giao sau đã tăng khoảng 17% trong tháng này do kỳ vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu và hoạt động kinh tế sẽ phục hồi khi vắc xin coronavirus đầy hứa hẹn đang được phát triển.

Giá dầu cao hơn trong vài tháng qua đã khuyến khích các công ty năng lượng khai thác thêm dầu thô. Các giếng dầu đó cũng tạo ra nhiều khí đồng hành. Refinitiv dự báo nhu cầu, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 103,3 bcfd trong tuần này xuống 99,5 bcfd vào tuần tới do thời tiết chuyển sang ấm bất thường trước khi tăng lên 109,6 bcfd trong hai tuần với nhiệt độ giảm.

Lượng khí đốt chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ cho đến nay đã đạt trung bình 10,0 bcfd trong tháng 11, tăng từ mức cao nhất trong 5 tháng là 7,7 bcfd vào tháng 10, do giá tăng ở châu Âu và châu Á trong những tháng gần đây đã thúc đẩy người mua toàn cầu mua Mỹ nhiều hơn khí ga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ