Hợp đồng khí tự nhiên quay lại mức giá 3 USD

hợp đồng khí tự nhiên tăng lại trong tháng 4 năm 2021 do thời tiết trở lạnh
5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng khí tự nhiên tương lai từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022 trên Trung tâm Henry của New York Mercantile Exchange đang đạt mức trung bình trên 3 USD/mmBtu (triệu đơn vị nhiệt của Anh), lần đầu tiên kể từ khi mùa đông năm nay từ tháng 2. Hợp đồng khí tự nhiên hôm nay 29/4/2021 đang cố gắng kiểm định lại mốc 3 USD/mmBtu hiện đang giao dịch ở mức 2.95 USD/mmBtu.

Một sự đồng thuận về ước tính từ các nhà phân tích trong ngành cho thấy EIA có khả năng báo cáo lượng bổ sung 11 bcf, hoặc tỷ feet khối, vào kho lưu trữ trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng Tư. Mức đó sẽ thấp hơn mức tăng 38 bcf từ tuần trước. Nó cũng so sánh với mức 66 bcf được đưa vào kho trong cùng tuần một năm trước và mức tăng trung bình trong 5 năm (2016 – 2020) là 67 bcf.

biểu đồ hợp đồng khí tự nhiên ngày 29/4/2021

Khí tự nhiên được bơm thêm vào kho dự trữ ít lại

Ngay cả dự báo 11 bcf cho tuần trước cũng có thể là quá nhiều, khi xem xét những gì EIA đã báo cáo trước đó. Trường hợp điển hình: Trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng Tư, mức dự trữ được dự báo là 49 bcf, nhưng EIA báo cáo là 38 bcf. Trong tuần thứ 9, lượng dự trữ ước tính là 67 bcf nhưng con số xuất hiện là 61 bcf; và trong tuần trước đó, khí tự nhiên được bơm thêm với mục tiêu là 21 bcf so với con số cuối cùng là 20 bcf.

Kể từ giữa tháng 3, gió lạnh đã phổ biến hầu hết ở các vùng Đông Bắc đến Trung Tây của Hoa Kỳ, bất chấp những dự báo ban đầu về thời tiết mùa xuân nhạt nhẽo. Kết quả là lượng khí đốt vào kho dự trữ nhỏ hơn dự kiến ​​trong ba tuần qua do tỷ lệ đốt cháy của các công ty tiện ích để phát nhiệt và phát điện so với sản lượng liên tục vượt dự báo.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv, có 88 vùng (HDDs) có nhu cầu sưởi ấm tăng trong tuần trước so với mức trung bình trong 30 năm là 66 vùng trong thời kỳ này. HDDs, được sử dụng để ước tính nhu cầu sưởi ấm cho gia đình và cơ sở kinh doanh, đo nhiệt độ trung bình trong ngày dưới 65 độ F (18 độ C).

Lạnh hơn so với mong đợi, sản lượng yếu làm nền tảng cho cuộc biểu tình lên giá của hợp đồng khí tự nhiên, một công ty tư vấn thị trường khí đốt có trụ sở tại Houston, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng của mình hôm thứ Tư rằng những đợt gió mạnh của nhiệt độ lạnh hơn bình thường đã làm tăng nhu cầu do thời tiết và buộc phải bơm kho dự trữ khí tự nhiên vào tuần trước.

Đợt tăng giá xăng hiện nay cũng đang được hỗ trợ bởi sản lượng nhiên liệu giảm. Theo dữ liệu của Refinitiv, sản lượng khí đốt tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đạt trung bình 90,5 bcf (tỷ feet khối), mỗi ngày vào tuần trước, thấp hơn mức 91,5 bcfd được ghi nhận trong tuần tính đến ngày 16 tháng Tư.

 

Liệu giá hợp đồng khí tự nhiên có giảm lại không?

Hợp đồng tháng 5 của Henry Hub đã giảm xuống mức thấp nhất là 2,49 đô la vào ngày 5 tháng 4 khi thời tiết ấm hơn, gây ra sự sụt giảm 5% trên thị trường. Trong khi đó, các biểu đồ kỹ thuật của khí tự nhiên cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Gas tháng 6 được giao dịch ở mức $ 2,942. Trừ khi nó mất đà, thị trường đang trên đà tăng điểm tuần thứ ba liên tiếp và mức tăng 13% trong tháng này – mức tăng lớn nhất kể từ mức 33% của tháng 10. Trong tuần hiện tại, naturalgasintel.com cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một bức tranh tổng thể khắc phục nhu cầu khí đốt với sự biến động không liên tục.

Mặc dù thời tiết thường không phải là yếu tố thúc đẩy giá chính vào thời điểm này trong năm, nhưng sự biến động nhiệt độ dự kiến ​​trong những ngày tới có thể gây ra một chút biến động trên thị trường kỳ hạn. Tuy nhiên, thời tiết “trở nên thú vị hơn theo một cách khá tinh tế” khi các mô hình dự báo cho thấy những ngày có mức độ mát mẻ đang diễn ra trên mức bình thường.

 

LNG tăng cường bơm thêm khí tự nhiên

Và theo naturalgasintel.com, nhu cầu xuất khẩu đối với LNG, hay khí đốt tự nhiên hóa lỏng, cũng đang tăng. Khối lượng khí cấp LNG tiếp tục dao động vào thứ Năm, nhưng giữ ở mức gần 11,5 bcf trong ngày thứ ba liên tiếp.

EBW Analytics chỉ ra rằng với thời tiết lạnh giá vào cuối mùa và nhu cầu tiếp tục tăng mạnh ở châu Á, lượng dự trữ khí đốt tự nhiên của châu u đạt mức trung bình thấp hơn đáng kinh ngạc là 6,1 bcf / ngày, thấp hơn mức trung bình 5 năm.

EBW cho biết: “Sự cân bằng cung / cầu rất chặt chẽ ở châu u củng cố triển vọng đối với LNG của Hoa Kỳ,” EBW cho biết. “Với nhu cầu khí cấp LNG trung bình trên 11,5 bcf / ngày tính đến thời điểm hiện tại, các nhà phân tích có thể điều chỉnh kỳ vọng khí cấp LNG cao hơn, tạo thêm động lực cho hợp đồng khí tự nhiên tăng cao hơn vào mùa hè này”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ