Hợp đồng tương lai dầu thô tăng hơn 6% khi OPEC+ không tăng hạn ngạch sản xuất

hợp đồng tương lai dầu thô wti
5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng tương lai dầu thô hôm nay 05/03/2021 đã bật tăng mạnh hơn 6%, ngay cả khi đồng USD mạnh hơn đã làm chậm đà phục hồi của dầu thô do OPEC + quyết định giữ hạn ngạch sản xuất ổn định trong tháng Tư trong khi nhu cầu dầu thô tăng khi đại dịch đang dần dần được kiểm soát.

Hợp đồng tương lai dầu thô 05/03/2021 tăng mạnh

Vào lúc 14:00 GMT+7, hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng mạnh hơn 6% so với ngày hôm qua từ mức 60.55 USD/thùng lên 64.79 USD/thùng. Trong khi đó dầu thô Brent tăng từ 63.3 USD/thùng lên 67.89 USD/thùng.

biểu đồ hợp đồng tương lai dầu thô wti

Tâm lý tăng giá áp đảo trên thị trường dầu mỏ đã được kìm hãm nhẹ bởi sự tăng giá nhanh chóng của đồng USD, điều này khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Vào lúc 11 giờ sáng tại Singapore, hợp đồng tương lai chỉ số đô la Mỹ (DXY) ICE tháng 3 được giao dịch ở mức 91,670, tăng 0,801% so với mức giao dịch ngày 4 tháng 3.

Các thị trường đang có một chút rào cản sáng nay bất chấp quyết định tăng giá của OPEC +, khi lợi suất kho bạc tăng và nhu cầu trú ẩn an toàn đã đẩy đồng USD lên và tâm lý chấp nhận rủi ro đã bao trùm các thị trường

 

Đồng USD tăng giá ảnh hưởng lên hợp đồng tương lai dầu thô

Đồng USD tăng giá đã tạo ra một số lực cản đối với sự gia tăng giá dầu sau khi liên minh OPEC + quyết định giữ hạn ngạch sản xuất ổn định trong tháng 4, với việc Ả Rập Xê Út đơn phương gia hạn cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng / ngày vô thời hạn. Chỉ có Nga và Kazakhstan được tăng hạn ngạch sản xuất lần lượt là 130.000 thùng / ngày và 20.000 thùng / ngày.

Quyết định của liên minh có nghĩa là họ sẽ giữ 8 triệu thùng / ngày sản lượng dầu thô – tương đương 8% nguồn cung trước đại dịch – ngoài thị trường trong ít nhất một tháng nữa. Thị trường dầu đã phản ứng bằng cách đưa giá dầu thô ngọt nhẹ Brent và NYMEX lần lượt tăng 4,17% và 4,16% xuống mức 66,74 USD / thùng và 63,83 USD / thùng vào ngày 4/3.

Các đại biểu tham dự cuộc họp OPEC + cho biết quyết định này được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn kéo dài đối với sự phục hồi kinh tế, vốn vẫn có thể bị trật bánh do việc triển khai vắc xin không đồng đều và các biện pháp phong tỏa chặt chẽ.

“Tôi thuộc trường phái bảo thủ”, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, nói sau cuộc họp, trước đó đã nói với OPEC + rằng “hành động đúng đắn bây giờ là giữ cho dầu thô của chúng ta ổn định và có các khoản dự phòng để đảm bảo chống lại mọi kết quả không lường trước được. ”

Quyết định của OPEC + gây bất ngờ cho thị trường, vốn đã chuẩn bị tinh thần cho khả năng nguồn cung của liên minh tăng đáng kể từ tháng 4 trở đi, và ít nhất Ả Rập Xê Út dự kiến ​​sẽ chấm dứt việc cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng / ngày

Giá dầu có thể tăng cao hơn bây giờ khi thị trường thắt chặt có khả năng tăng trong mùa hè. Dầu thô WTI ở mức 75 USD / thùng không còn có vẻ kỳ lạ nữa và Brent có thể dễ dàng đạt mức 80 USD / thùng vào mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ