Nhu cầu khí đốt tự nhiên của Bắc Mỹ tăng lên bất chấp tác động của chiến tranh Ukraine

Đánh giá bài viết

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu khí đốt tự nhiên toàn cầu có thể sẽ giảm trong năm nay do giá cao và sự gián đoạn thị trường do Nga xâm lược Ukraine, mặc dù nhu cầu ở Bắc Mỹ dự kiến ​​vẫn tăng, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). 

IEA đã điều chỉnh dự báo năm nay về tăng trưởng tiêu thụ khí đốt tự nhiên toàn cầu trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình xuống dưới 0 một chút so với ước tính trước đó vào tháng 1 là 1%. Cơ quan này dự kiến ​​nhu cầu khí đốt sẽ không thay đổi ở mức 4.086 tỷ mét khối (Bcm), tương đương khoảng 144,3 Tcf vào năm 2022.

Nhìn chung, tiêu thụ khí đốt tự nhiên dự kiến ​​sẽ giảm 6% ở châu Âu trong năm nay. Ở châu Á, nhu cầu dự kiến ​​chỉ tăng 3%, so với mức tăng trưởng hàng năm 7% trong khu vực vào năm ngoái. 

Trong khi đó, tại Bắc Mỹ, nhu cầu khí đốt dự kiến ​​sẽ tăng 1% / năm vào năm 2022, sau mức tăng trưởng ước tính là 0,9% vào năm 2021, các nhà nghiên cứu cho biết.

Nhóm IEA cho biết, thương mại ròng qua đường ống dẫn khí đốt tự nhiên ở Bắc Mỹ đã tăng 11% / năm vào năm 2021, “được thúc đẩy bởi xuất khẩu cao hơn từ Hoa Kỳ sang Mexico và nhập khẩu tăng vọt từ Canada sang Hoa Kỳ”. 

Các nhà nghiên cứu cho biết nhập khẩu khí đốt từ đường ống của Mexico từ Hoa Kỳ đã tăng gần 12% / năm trong 8 tháng đầu năm 2021 mặc dù đã giảm 6% trong tháng 2 do cơn bão mùa đông Uri, các nhà nghiên cứu cho biết.

Năm nay, nhập khẩu đường ống dẫn khí đốt tự nhiên của Mexico từ Hoa Kỳ đạt trung bình ước tính 5,94 Bcf / ngày trong tháng Hai, tăng từ 5,619 Bcf trong cùng tháng một năm trước, theo công ty tư vấn Gadex.

Nhu cầu toàn cầu giảm sau mức tăng 4,5% / năm vào năm 2021, khi tiêu thụ khí đốt phục hồi cùng với hoạt động kinh tế nhiều hơn khi các hạn chế của Covid-19 được nới lỏng trên toàn thế giới.

IEA cho biết xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 19% vào năm 2022, với lý do khởi động một “chuyến tàu hóa lỏng” khác tại Nhà ga Sabine Pass của Cheniere Energy Inc. và nhà ga Calcasieu Pass của Venture Global LNG Inc. ở Louisiana. Tỷ lệ sử dụng cao hơn tại các cơ sở hiện có cũng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy xuất khẩu của Hoa Kỳ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ