JPMorgan bị cáo buộc thao túng giá bạc

JPMorgan bị cáo buộc thao túng giá bạc
Đánh giá bài viết

Một công ty khai thác bạc có trụ sở tại Florida đã đệ đơn kiện đối với JPMorgan, yêu cầu bồi thường thiệt hại, cáo buộc ngân hàng này thao túng giá bạc để đẩy giá xuống thấp đến mức khiến mỏ bạc của công ty phải đóng cửa.

Đơn khiếu nại, được đệ trình hôm thứ Ba tại Tòa án Quận phía Nam của Florida, cho biết Hidalgo Mining Corp đã huy động được 10,35 triệu đô la từ các nhà đầu tư để tài trợ cho một mỏ bạc ở Mexico bắt đầu sản xuất vào khoảng năm 2012 và ngừng hoạt động vào năm 2014.

Giá bạc đạt trung bình khoảng 31 USD / ounce vào năm 2012 và 19 USD / ounce vào năm 2014.

JPMorgan từ chối bình luận.

Theo Reuters, tuyên bố của Hidalgo được sử dụng làm bằng chứng từ cuộc điều tra của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các nhân viên JPMorgan từ năm 2008 đến năm 2016 đã gửi các lệnh mua và bán giả mạo vào thị trường kim loại và Kho bạc để điều chỉnh giá có lợi cho họ.

Các nhà giao dịch cho biết kỹ thuật này, được gọi là giả mạo, là một chiến thuật giao dịch ngắn hạn chứ không phải là một phương tiện đàn áp giá dài hạn.

JPMorgan năm ngoái đã đồng ý trả hơn 920 triệu USD để giải quyết cuộc điều tra.

Ngân hàng cũng đã trả 15,7 triệu đô la vào tuần trước để giải quyết một vụ kiện tập thể do các nhà đầu tư đưa ra, những người cho rằng việc thao túng đã khiến họ thua lỗ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ