3 Kênh đầu tư tài chính online tốt nhất năm 2021

đầu tư tài chính online
5/5 - (1 bình chọn)

Đầu tư tài chính online là một phương thức giao dịch trên thị trường tài chính bằng cách đặt lệnh mua (buy) hoặc bán (sell)  qua Internet. Sự phát triển của Internet đã thay đổi cách thức giao dịch phái sinh hàng hóa, ngoại hối hay chứng khoán được thực hiện ngày hôm nay bởi vì mọi cơ hội đầu tư chỉ là một cú nhấn chuột.

Tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng nhận thức đúng đắn về những lợi ích và rủi ro của các hình thức đầu tư online. Trong bài viết sau đây, chúng tôi không chỉ giới thiệu mà còn giúp bạn tìm ra những kênh đầu tư online hiệu quả nhất hiện nay.

 

Đầu tư phái sinh hàng hóa

Phái sinh hàng hóa chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm với đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, cũng giống như thị trường chứng khoán, chứng khoán phái sinh, phái sinh hàng hóa cũng là một kênh đầu tư rất thường xuyên và phổ biến của giới đầu tư trên thế giới.

Mức sinh lời từ 5-10%/tháng. Đây là khoảng sinh lời rất cao so với thị trường đầu tư tài chính hiện nay.

Tính thanh khoản cao là một trong những yếu tố quan trọng giúp thị trường phái sinh hàng hóa được nhiều nhà đầu tư yêu thích.Đối với đầu tư phái sinh hàng hóa, bạn chỉ cần bỏ ra 20 – 30 triệu đồng là đã có thể đầu tư. Và nếu muốn, chỉ sau 2 -3 ngày là bạn đã có thể bán đi để thu lời.

Đánh giá kênh đầu tư online phái sinh hàng hóa năm 2021:

Ưu điểm: 

  • Là kênh đầu tư được Nhà nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam.
  • Tính thanh khoản cao, mua bán trong ngày
  • Không bị thao túng giá. Giá cả biến động theo thị trường thế giới

Nhược điểm: Hình thức đầu tư còn khá mới so với nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam.Nhà đầu tư phải có hiểu biết về thị trường hàng hóa, biết cách đọc hoặc phân tích các báo cáo kinh tế để tìm điểm mua bán phù hợp.

 

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán có lẽ là kênh đầu tư gần gũi nhất đối với đại đa số người Việt Nam.Đầu tư chứng khoán ở đây là việc mua cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn. Khi đó, bạn sẽ trở thành cổ đông của công ty và hưởng lợi nếu giá cổ phiếu tăng.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Việt Nam được quy định giá trần, giá sàn cộng với đó là chứng khoán Việt Nam chỉ niêm yết các công ty trong nước nên rất dễ bị thao túng giá cả bởi những cá mập.

Đánh giá kênh đầu tư online Chứng khoán năm 2021:

Ưu điểm: Gần gũi, là kênh đầu tư được Nhà nước bảo hộ hợp pháp hóa tại Việt Nam.

Nhược điểm: cần một nguồn vốn tương đối lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm về thị trường tài chính, biết cách đọc hoặc phân tích các báo cáo kinh tế để tìm ra các loại cổ phiếu tiềm năng nhất. Hiện tại, tính minh bạch trong thị trường chứng khoán Việt Nam dù có cải thiện nhưng vẫn chưa cao, dễ bị đầu cơ, thao túng giá.

 

Đầu tư vào quỹ

Đây là hình thức đầu tư dành cho những ai muốn đầu tư vào hàng hóa, chứng khoán, vàng, bất động sản  nhưng lại không có nhiều thời gian để theo dõi giá hoặc không đủ kiến thức để phân tích thị trường.

Quỹ đầu tư là các tổ chức gồm các chuyên gia có kiến thức và kinh nghiệm giao dịch. Họ sẽ là người thay bạn thực hiện giao dịch và chia lại lợi nhuận cho nhà đầu tư theo một tỷ lệ nào đó tùy theo quy định của mỗi quỹ.

Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, bởi không thiếu gì các quỹ có hoạt động thiếu minh bạch, quảng cáo rầm rộ nhưng cuối cùng đã ôm tiền nhà đầu tư cao chạy xa bay, 2 vụ đình đám nhất trong thời gian gần đây chính là công ty địa ốc Alibaba hay vụ Cocobay Đà Nẵng.

Đánh giá kênh đầu tư vào quỹ đầu tư:

Ưu điểm: Đơn giản, không tốn nhiều công sức, tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm của chuyên gia.

Nhược điểm: Nhà đầu tư ở thế bị động, gặp rủi ro nếu đầu tư vào các quỹ thiếu uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ