Khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 13 năm do nguồn cung toàn cầu bị suy giảm

3.5/5 - (11 bình chọn)

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong ngày trong hơn 13 năm do nhu cầu mạnh mẽ kiểm tra khả năng mở rộng nguồn cung của các thợ khoan Mỹ.  

Hợp đồng tương lai đã tăng lên 7,555 đô la / triệu đơn vị nhiệt của Anh trong giao dịch đầu năm tại châu Á, đứng đầu đợt phục hồi ngắn hạn của tháng Giêng và gần gấp đôi kể từ đầu năm.

Một cuộc khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu đang diễn ra trên khắp các thị trường khi các nhà cung cấp phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng tiêu thụ sau đại dịch, càng trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc chiến ở Ukraine. Trong khi giá khí đốt tự nhiên của Mỹ vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá ở châu Âu và châu Á nhờ vào nhiều mỏ đá phiến trong năm ngoái, mức chiết khấu đó đang giảm dần.

Hàng tồn kho dự phòng của Hoa Kỳ được lưu giữ trong các hang động và tầng chứa nước ngầm dưới mức bình thường cho thời điểm này trong năm và sản lượng đang ổn định. Trong khi đó, Mỹ đang xuất khẩu mọi phân tử khí tự nhiên hóa lỏng có thể để giúp châu Âu giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga.

Nhiệt độ dưới mức bình thường được dự báo trên các khu vực phía bắc Hoa Kỳ từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5, theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia. Điều đó có thể làm tăng nhu cầu đối với nhiên liệu sưởi ấm và nhiên liệu cho nhà máy điện, chuyển hướng nguồn cung cấp thường được chuyển sang kho dự trữ trong thời gian này trong năm.

Tình trạng thiếu than ở Mỹ cũng góp phần thúc đẩy cuộc biểu tình khí đốt, hạn chế khả năng chuyển đổi nhiên liệu của các nhà máy phát điện khi nhu cầu và giá cả tăng lên. 

Cơ quan quản lý thông tin năng lượng cho biết hàng tồn kho trong các hang muối và các tầng chứa nước cạn kiệt đã tăng 15 tỷ feet khối trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 4, chưa bằng một nửa mức tăng trung bình trong giai đoạn 5 năm qua. Các kho dự trữ vẫn thấp hơn gần 18% so với mức thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ