Khí tự nhiên vẫn ở mức cao trong năm 2022

Khí tự nhiên vẫn ở mức cao trong năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường khí đốt tự nhiên đang là ngôi sao sáng trong danh mục giao dịch hàng hóa. Như các chiến lược gia tại ING lưu ý, mùa đông đang đến và hàng tồn kho ở châu Âu đang khan hiếm, dự kiến ​​sẽ còn thắt chặt hơn nữa vào năm 2022. Điều này cho thấy giá sẽ vẫn được hỗ trợ tốt vào đầu năm tới.

Chúng tôi có khả năng sẽ kết thúc mùa đông với lượng tồn kho thấp hơn bình thường, có nghĩa là bước sang mùa xuân và mùa hè, nhu cầu bổ sung kho dự trữ khí đốt sẽ tăng mạnh. Điều này cho giá khí tự nhiên có thể giảm sau mùa đông, nhưng theo mùa chúng sẽ vẫn ở mức cao trong phần lớn thời gian của năm 2022 ”.

Thị trường khí tự nhiên ở châu Á dự đoán sẽ ở mức cao hơn so với châu Âu cho đến hết năm 2022. Do đó, đừng kỳ vọng thị trường LNG (khí tự nhiên hóa lỏng) sẽ giải quyết được tình trạng nguồn cung thắt chặt của châu Âu. Khu vực sẽ cần tiếp tục cạnh tranh với châu Á để giành nguồn cung khí LNG .

Thị trường LNG sẽ duy trì ở trạng thái tương đối tích cực cho đến năm 2022. Tuy nhiên, rủi ro đối với quan điểm này là nhu cầu bị ảnh hưởng do các lệnh phong tỏa liên quan đến các biến chủng Covid-19 mới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ