Khủng hoảng năng lượng thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ

Khủng hoảng năng lượng thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ
5/5 - (1 bình chọn)

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết sự khủng hoảng năng lượng ở khí đốt tự nhiên và than đá đã kích hoạt sự chuyển đổi sang dầu mỏ, thúc đẩy nhu cầu dầu thô khiến giá dầu tiếp tục tăng.

IEA, cơ quan tư vấn cho các chính phủ về chính sách năng lượng, cho biết hiện họ dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay và 2022 sẽ cao hơn so với dự báo trước đó.

Giá dầu đang ở mức cao nhất trong nhiều năm do sự thiếu hụt khí đốt tự nhiên, LNG (khí đốt tự nhiên hóa lỏng) và than đá làm tăng nhu cầu về dầu, điều này có thể khiến thị trường dầu thô thâm hụt vào cuối năm nay.

Giá than và khí đốt tăng cao kỷ lục cũng như sự mất điện đang khiến ngành điện và các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng chuyển sang sử dụng dầu mỏ để duy trì trạng thái hoạt động.

Giá khí đốt đang tăng vọt khi mùa đông đến gần ở Bắc bán cầu, làm tăng thêm áp lực lạm phát và làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể gây hại cho các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch Covid.

Giá dầu cũng đã tăng lên mức đỉnh nhiều năm trong những ngày gần đây.

IEA cho biết nhu cầu dầu toàn cầu hiện được dự báo sẽ tăng lên 96,3 triệu thùng / ngày trong năm nay, tăng 5,5 triệu so với báo cáo trước đó. Nó sẽ tăng 3,3 triệu thùng / ngày trong năm tới.

Trong khi đó, nguồn cung dầu thế giới dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong tháng 10 khi sản lượng của Mỹ phục hồi sau trận bão Ida, làm gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động ở Bờ Vịnh vào cuối tháng 8.

Nguồn cung cũng đang tăng lên khi OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu tiếp tục nới lỏng việc cắt giảm sản lượng, IEA cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ