Kim loại tiếp tục chịu áp lực suy thoái, giá đồng chạm mức thấp nhất trong

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/07, hầu hết các mặt hàng kim loại đều đóng cửa đều tiếp nối đà suy yếu. Giá vàng sau bốn phiên giảm liên tiếp đã tăng phục hồi 0.18% lên mức 1810.18 USD/ounce. Giá bạc đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7, kết thúc tuần với cây nến đỏ dài và là tuần giảm thứ 4 liên tiếp, đánh mất 3.37% về mức 19.66 USD/ounce trong phiên hôm qua. Bạch kim rơi khỏi vùng hỗ trợ và kết phiên với mức giảm 2.68% xuống còn 871.3 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 11/2020. 

Số liệu từ viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) vào tối qua cho thấy chỉ số quản trị mua hàng (PMI) tháng 6 của Mỹ suy yếu từ 56.1 điểm vào tháng trước xuống còn 53 điểm, ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong vòng hơn 1 năm và tiêu cực hơn kỳ vọng của thị trường. Trong khi đó, chỉ số việc làm sản xuất cũng giảm từ 49.6 xuống 47.3 điểm vào tháng 6, suy yếu theo đà thu hẹp của các hoạt động sản xuất tại Mỹ. Điều này cho thấy năng lực sản xuất công nghiệp tại Mỹ đang có phần chững lại, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế và gây áp lực tới nhu cầu sử dụng kim loại. Bên cạnh đó, dòng tiền đổ về thị trường chứng khoán và trái phiếu trong phiên hôm qua, trong khi đồng Dollar Mỹ phục hồi đã gây ra áp lực tới chi phí nắm giữ bạc và bạch kim. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX và quặng sắt tiếp tục lao dốc với mức giảm lần lượt là 2.86% xuống 3.6 USD/pound và 3.67% xuống 114.6 USD/tấn trước sự rình rập của bóng đen suy thoái. Đáng chú ý, giá đồng hiện đang sụt giảm về mức thấp nhất trong vòng 17 tháng. Bên cạnh Mỹ, các nền sản xuất lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cũng công bố dữ liệu cho thấy sự thu hẹp lại trong hoạt động của các nhà máy trong tháng 6. Trong khi đó, dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát tại khu vực đồng tiền chung EU tiếp tục phá kỷ lục trong tháng 6 với chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng 8.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở mức cao hơn 4 lần so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), mức lạm phát này đang thách thức các động thái mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất, đơn cử là mức tăng 50 điểm cơ bản thay vì 25 vào tháng 9, theo kỳ vọng hiện tại của thị trường. Những yếu tố này tiếp tục gây sức ép lên thị trường đồng và sắt do lo ngại về nhu cầu suy yếu trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ