LÀN SÓNG COVID-19 MÙA ĐÔNG KHÓ CÓ THỂ LÀM GIÁ DẦU GIẢM

5/5 - (2 bình chọn)

Goldman Sachs cho biết sự gia tăng trong số ca COVID-19 trong mùa đông sẽ không làm mất cân bằng thị trường dầu được thúc đẩy chủ yếu bởi tiến trình vắc-xin Covid-19, Goldman Sachs cho biết trong một ghi chú, đồng thời cho biết thêm rằng giá dầu Brent sẽ tăng lên 65 USD / thùng cho đến năm 2021.

Tuy nhiên, ngân hàng cho biết họ hy vọng làn sóng Covid-19 vào mùa đông sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu toàn cầu ít nhất 3 triệu thùng mỗi ngày, được bù đắp một phần bằng cách sưởi ấm, tái dự trữ và nhu cầu ở các thị trường mới nổi.

Goldman Sachs cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng những tín hiệu cơ bản ngắn hạn bị xáo trộn này và những động thái ngược lại của việc phong tỏa so với việc vắc xin sẽ giữ cho giá dầu biến động trong những tuần tới”.

Cả hợp đồng dầu thô Brent và dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ đều được thiết lập để tăng hơn 20% trong tháng 11, do hy vọng rằng tin tức đầy hứa hẹn xung quanh tỷ lệ hiệu quả của vắc xin sẽ hỗ trợ nhu cầu nhiên liệu.

Các thị trường hiện đang chú ý đến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga – nhóm OPEC + – nơi họ dự kiến ​​sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch trong năm tới trong bối cảnh làn sóng COVID-19 tiếp theo.

“Trong khi chúng tôi căn cứ vào trường hợp trì hoãn 3 tháng để ngăn chặn sự thặng dư dầu toàn cầu cho đến quý 1 năm 2021”, Goldman nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ