LME bị ảnh hưởng với vụ kiện trị giá 363 triệu bảng Elliott về sự cố niken

Đánh giá bài viết

THE London Metal Exchange đang bị một trong những quỹ đầu cơ đáng sợ nhất thế giới kiện đòi 363 triệu bảng Anh.

LME đã bị tấn công bởi vụ kiện của Ban quản lý Elliott về một sự cố liên quan đến giao dịch niken vào đầu năm nay. Đây là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của sàn giao dịch 145 năm tuổi, vốn đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội kể từ khi hủy các giao dịch niken khi giá tăng cao. Các quỹ phòng hộ và các công ty Thành phố khác được hưởng lợi từ giá tăng đã bị mất khi giao dịch của họ bị xóa vào ngày 8 tháng 3. Đồng thời, sự can thiệp này đã hạn chế những thiệt hại mà Tsingshan Holding Group, một nhà sản xuất niken Trung Quốc bị cáo buộc là ‘bạn đồng hành’ của LME đang đánh cược vào việc giá giảm.

Cơ quan giám sát đã tấn công LME vì chứa đựng ‘xung đột lợi ích’ và có khả năng ảnh hưởng đến ‘thị trường tự do và công bằng’. Các nhà quản lý của Anh tại Cơ quan Quản lý Tài chính và Ngân hàng Anh cũng đã tiến hành một cuộc đánh giá về ‘thị trường hỗn loạn’ trong giao dịch niken. Elliott có trụ sở tại Florida tuyên bố việc hủy bỏ giao dịch là ‘bất hợp pháp trên cơ sở luật công và / hoặc cấu thành vi phạm’ nhân quyền ‘của những người yêu cầu bồi thường. Elliott đang yêu cầu một thẩm phán Tòa án Tối cao xem xét lại các quyết định của LME và đánh giá xem liệu nó có vi phạm luật hay không. Nó nói rằng LME đã vượt quá quyền hạn của mình khi nó hủy bỏ các giao dịch hoặc thực hiện các quyền hạn mà nó đã có một cách bất hợp lý và phi lý.

HKEX cho biết họ tin rằng tuyên bố này là ‘không có giá trị và LME sẽ phản đối quyết liệt’. Nó nói thêm rằng nó đã ‘luôn hoạt động vì lợi ích của thị trường nói chung’.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ