Lực bán tiếp tục chiếm ưu thế đối với hầu hết các mặt hàng kim loại trong tuần qua

Đánh giá bài viết

Kết thúc tuần giao dịch 04/07 – 10/07, lực bán tiếp tục diễn ra đối với phần lớn các mặt hàng trong nhóm kim loại. Giá vàng có tuần lao dốc thứ 4 liên tiếp, giảm 3.78% xuống còn 1741.82 USD/pound, mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu tháng 4/2021. Giá bạc đánh mất 2.19% giá trị trong tuần qua, kết thúc ở mức giá thấp nhất trong vòng gần 2 năm tại mức 19.236 USD/ounce. Duy nhất bạch kim là mặt hàng trong nhóm kim loại quý phục hồi trong sắc xanh sau 4 tuần suy yếu, nhờ vào vùng hỗ trợ quan trọng. Mức tăng 1.82% đã giúp bạch kim lấy lại mốc 882 USD/ounce trong tuần vừa qua.

 Diễn biến trái chiều trong nhóm kim loại quý xuất phát từ những đánh giá giữa việc lãi suất tăng cao hơn nữa trong tương lai và bức tranh kinh tế tại Mỹ ở thời điểm hiện tại vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào quá tiêu cực. Vào cuối tuần qua, dữ liệu bảng lương phi nông đã gây bất ngờ cho thị trường khi đạt mức tăng 372.000 so với tháng trước, đánh bại kỳ vọng chỉ tăng 268.000 việc làm. Thị trường lao động thắt chặt tiếp tục ủng hộ cho việc tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này. Đồng Dollar Mỹ do đó cũng thiếp lập đỉnh mới trong vòng 2 thập kỷ trong tuần qua và gây sức ép lên giá bạc. Đối với bạch kim, vùng hỗ trợ cứng 850 USD/ounce đã ngăn cản giá tiếp tục lao dốc trong tuần vừa qua.

 Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX trải qua tuần giảm thứ 6 liên tiếp và ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất trong vòng 17 tháng. Trong khi đó, quặng sắt cũng chưa thể lấy lại đà phục hồi trong tuần qua. Bất chấp những kích thích mạnh mẽ của Chính phủ Trung Quốc trong việc khôi phục nền kinh tế, điển hình như kế hoạch cấp hạn ngạch tạm ứng trái phiếu đặc biệt năm 2003 cho năm nay đối với các địa phương với con số chưa từng có 1.46 nghìn NDT, tuy nhiên, giá đồng và quặng sắt vẫn chịu nhiều sức ép từ phía lo ngại về suy thoái toàn cầu. Tại Mỹ, đường cong lợi suất trái phiếu đảo ngược từ hôm thứ Ba là một chỉ báo cho suy thoái kinh tế có thể xảy ra trong 1-2 năm nữa.

 Bên cạnh đó, các ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc quay trở lại tại các thành phố lớn đang gây ra lo ngại về tái phong toả và cản trở đà phục hồi kinh tế. Vào hôm qua, Thượng Hải đã báo cáo trường hợp đầu tiên của biến thể phụ BA.5, bổ sung thêm 38 khu vực có nguy cơ trung bình và 1 khu vực có nguy cơ cao so với ngày trước đó. Giá kim loại cơ bản tiếp tục chịu sức ép khi nhu cầu tiêu thụ vẫn còn chưa chắc chắn bởi các yếu tố nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ