MCX áp dụng hình phạt đối với Hàng hóa Infoline Ấn Độ

Đánh giá bài viết

Sở giao dịch đa hàng hóa (MCX) đã áp dụng một khoản tiền phạt đối với Hàng hóa Xăng dầu Ấn Độ (IICL). Được biết, MCX đã phạt IICL hơn ₹ 5,2 crore đối với IICL, hiện đã được IIFL mua lại, vì cáo buộc thổi phồng tiền gửi cố định (FD) của khách hàng, báo cáo sai lệch lợi nhuận và nhiều vi phạm như vậy trong bốn năm tài chính liên tiếp. Tuy nhiên, MCX đã không thể tải lệnh lên trang web của mình vì lợi ích của các nhà đầu tư và thương nhân.

Các sàn giao dịch chứng khoán và hàng hóa tải lên các lệnh mà họ vượt qua, trên các trang web tương ứng của họ để các nhà đầu tư và thương nhân có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Các chuyên gia pháp lý cho biết SEBI đã ban hành các hướng dẫn và tư vấn không chính thức về vấn đề tương tự. Các chuyên gia cho biết, vì các sàn giao dịch là cơ quan quản lý cấp một, các thông số công bố và minh bạch trong các quy định của họ yêu cầu các thông tin và lệnh quan trọng liên quan đến thị trường phải được công khai, các chuyên gia nói. MCX đã không bình luận về truy vấn từ BusinessLine về việc không tiết lộ đơn đặt hàng. Quy tắc 7.1 (g) của MCX bylaws, như được thông báo trên tờ Gazatte của Ấn Độ, nói rằng sàn giao dịch sẽ báo cáo trên trang web của mình bất kỳ hành động kỷ luật nào mà họ đã thực hiện đối với các thành viên của mình.

Thách thức đơn đặt hàng MCX năm 2021

MCX đã thăm dò IICL trong vài năm qua và sàn giao dịch này đã thông qua lệnh đầu tiên chống lại nhà môi giới vào năm 2021. IICL đã thách thức điều tương tự tại Tòa án Chứng khoán và Phúc thẩm (SAT) khi tuyên bố rằng lệnh này không được cơ quan có liên quan thông qua. Lệnh đã được thông qua bởi giám đốc điều hành MCX, Sanjay Golecha. Vào tháng 2 năm nay, các thành viên hội đồng quản trị MCX bao gồm Saurabh Chandra, PS Reddy và Pravin Tripathi đã thông qua bốn lệnh chống lại IICL, cho đến nay vẫn được giữ kín. BusinessLine có một bản sao của các đơn đặt hàng.

Cuộc thăm dò MCX tiết lộ rằng nghiên cứu chỉ sáu ngày mẫu trong một năm tài chính chỉ ra rằng IICL đã tăng FD của khách hàng từ 86 đến 1.668 lần. Trong khi nhà môi giới đổ lỗi cho một ‘lỗi’ trong hệ thống công nghệ của họ gây ra lạm phát lớn về số lượng, ủy ban MCX nói rằng họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào hỗ trợ cho lập luận như vậy. Ngoài ra, nhà môi giới đã không tự ý tiết lộ thông tin về lỗi, nhưng nó đã được phát hiện trong quá trình kiểm tra hệ thống bởi MCX.

“Không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy lỗi đã được giải quyết, như IICL đã tuyên bố. Không có bằng chứng tài liệu xác định ngày phát hiện lỗi hệ thống và do đó không có bằng chứng để xác định ngày lỗi hệ thống được giải quyết, MCX cho biết. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ