CÁCH GIAO DỊCH VỚI MÔ HÌNH 2 ĐỈNH

5/5 - (1 bình chọn)

Cách giao dịch với mô hình 2 đỉnh

Mô hình 2 đỉnh là các mẫu biểu đồ được sử dụng để biểu thị sự đảo ngược so với xu hướng phổ biến. Ở đây, Mex-Dn giải thích về mô hình 2 đỉnh gồm những gì và chúng nói với nhà đầu tư những gì để giao dịch hiệu quả nhất.

 

Mô hình 2 đỉnh là gì?

mô hình 2 đỉnh là gì
Đặc điểm nhận biết mô hình giá 2 đỉnh

Mô hình 2 đỉnh là một mô hình giao dịch đảo chiều. Nó được tạo thành từ hai đỉnh trên mức hỗ trợ, được gọi là đường viền cổ (neckline). Đỉnh đầu tiên sẽ xuất hiện ngay sau một xu hướng tăng giá mạnh và nó sẽ quay trở lại đường viền cổ. Một khi nó chạm mức này, động lượng sẽ chuyển sang tăng giá một lần nữa để tạo thành đỉnh thứ hai.

Để mô hình hai đỉnh được xác nhận, thì giá phải giảm sâu xuống dưới mức hỗ trợ của đường viền cổ như hình minh họa dưới đây:

xác nhận mô hình 2 đỉnh

 

Mô hình 2 đỉnh nói gì với các nhà giao dịch?

Mô hình 2 đỉnh có thể cho các nhà giao dịch biết về khả năng đảo ngược xu hướng. Giống như các chỉ báo kỹ thuật và mô hình biểu đồ khác, mô hình hai đỉnh không phải là chỉ báo xu hướng nhất định. Do đó, các nhà giao dịch nên luôn sử dụng mô hình 2 đỉnh cùng với các mẫu biểu đồ khác để xác nhận xu hướng trước khi vào lệnh giao dịch.

 

Cách giao dịch trên mô hình 2 đỉnh

Có hai cách để giao dịch bằng cách sử dụng mô hình hai đỉnh:

Cách mạo hiểm: bạn sẽ mở một vị thế bán ngay trên đỉnh thứ 2. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, điều quan trọng là phải xác nhận tín hiệu với các chỉ báo kỹ thuật khác như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hoặc SAR parabol

  • Điểm dừng lỗ: ta sẽ dừng lỗ khi giá vượt quá 5% giá của đỉnh thứ nhất.
  • Điểm chốt lời mong muốn sẽ bằng 2 lần khoảng giá từ đỉnh xuống đường neckline.

Cách tiêu chuẩn: Khi sử dụng mô hình 2 đỉnh trong hoạt động thị trường của họ thường sẽ cố gắng mở một vị thế bán khi giá phá vỡ đường neckline đi xuống dưới và retest lại đường neckline 1 lần nữa như hình dưới đây – ta sẽ vào lệnh ngay điểm mũi tên màu đỏ trong hình dưới đây:

điểm vào lệnh mô hình 2 đỉnh

  • Điểm dừng lỗ: ta sẽ dừng lỗ khi giá vượt qua đường điểm retest đường viền cổ
  • Điểm chốt lời mong muốn sẽ bằng khoảng cách giá từ đỉnh xuống đường neckline.

 

Tổng kết về mô hình 2 đỉnh

  • Mô hình 2 đỉnh là mô hình đảo ngược xu hướng
  • Chúng được sử dụng mô hình 2 đỉnh để xác định liệu một xu hướng giảm đang chuyển sang tăng hay liệu một xu hướng tăng đang chuyển sang giảm
  • Nhà giao dịch sẽ mở một vị thế bán ở độ cao của đỉnh thứ hai hoặc ngay điểm retest lại đường neckline.
  • Mô hình chỉ được xác nhận khi đường xu hướng đã phá vỡ đường viền cổ, nếu không thì một trong hai mô hình sẽ bị vô hiệu.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH HIỆU QUẢ VỚI MÔ HÌNH VAI ĐẦU VAI


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ