Natgas của Mỹ tăng sau khi Nga ngừng xuất khẩu sang Ba Lan, Bulgaria

4/5 - (3 bình chọn)

NEW YORK: Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong một tuần vào thứ Tư do kỳ vọng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ sẽ duy trì gần mức cao kỷ lục trong nhiều tháng tới, sau khi Nga ngừng xuất khẩu sang Ba Lan và Bulgaria trong đòn trả đũa cứng rắn nhất để chống lại các lệnh trừng phạt quốc tế về cuộc chiến ở Ukraine.

Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho Bulgaria và Ba Lan vào thứ Tư vì từ chối yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp, khiến giá khí đốt ở Tây Bắc Châu Âu tăng 5% vào thứ Ba và 9% cho đến nay vào thứ Tư.

Giá của Hoa Kỳ cũng được hỗ trợ từ dự báo nhu cầu khí đốt tại Hoa Kỳ trong hai tuần tới nhiều hơn dự kiến ​​trước đó và sản lượng của Hoa Kỳ tiếp tục giảm do đợt lạnh cuối mùa làm đóng băng các giếng dầu và khí đốt ở Bắc Dakota.

Ngoài ra, các nhà giao dịch năng lượng cho biết giao dịch hôm thứ Tư có thể biến động khi hợp đồng tương lai tháng 5 của Mỹ sắp hết hạn.

Các nhà phân tích tại EBW Analytics cho biết: “Giao dịch hôm nay … có thể được quyết định bởi hợp đồng tháng 5 hết hạn,” các nhà phân tích tại EBW Analytics cho biết, lưu ý rằng “tháng trước hết hạn đã tăng vào ngày thanh toán cuối cùng trong 12 trong 16 tháng qua”. Hợp đồng tháng 2 đã tăng kỷ lục 46% vào ngày hết hạn.

Vào ngày cuối cùng là ngày đầu tháng của Hoa Kỳ, giá khí đốt giao tháng 5 tăng 20,3 cent, tương đương 3,0%, ở mức $ 7,053 / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) lúc 9:12 sáng EDT (1312 GMT), đưa hợp đồng vào theo dõi mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 19 tháng 4.

Giá khí đốt kỳ hạn của Mỹ đã tăng khoảng 88% trong năm nay do giá toàn cầu cao hơn đã giữ cho nhu cầu xuất khẩu LNG của Mỹ gần mức cao kỷ lục kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2. Khí đốt được giao dịch quanh mức 33 USD / mmBtu ở châu Âu và 25 USD ở châu Á.

Tuy nhiên, thị trường khí đốt của Hoa Kỳ hầu như vẫn được che chắn khỏi mức giá toàn cầu cao hơn đó bởi vì Hoa Kỳ là nhà sản xuất khí đốt hàng đầu thế giới, với tất cả nhiên liệu cần thiết cho mục đích sử dụng trong nước trong khi hạn chế về công suất ngăn cản việc xuất khẩu nhiều LNG hơn bất kể giá toàn cầu tăng cao như thế nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ