Ngô dẫn đầu đà giảm của nhóm nông sản trong khi các mặt hàng lúa mì diễn biến trái chiều

Đánh giá bài viết

 Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, ngô dẫn đầu đà giảm của toàn nhóm nông sản với mức giảm lên đến 1.6%, đẩy giá về mức thấp nhất kể từ giữa tháng 04 đến nay. Trong khi đó, các mặt hàng lúa mì diễn biến trái chiều nhau. Lúa mì Kansas giảm nhẹ 0.49%, còn lúa mì Chicago vẫn giữ được sắc xanh nhẹ trong phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Yếu tố ảnh hưởng lớn đến ngô hiện nay là việc thời tiết có sự cải thiện rõ rệt tại Mỹ trong thời gian tới. Tốc độ gieo trồng trong vài tuần đầu mua vụ đang rất chậm do lạnh và ẩm quá mức, kết hợp với mưa bão đổ bộ vào trung tâm Midwest. Tuy nhiên, thời tiết đang khô dần và với độ ẩm đất hiện tại, nông dân vừa có thể đẩy nhanh các hoạt động điền dã, vừa rất thích hợp cho cây trồng trong giai đoạn nảy mầm. Triển vọng mùa vụ thuận lợi tại Mỹ đã bù đắp phần nào cho việc chất lượng ngô của Argentina vẫn đang duy trì ở mức thấp nhất niên vụ 

Hãng tư vấn Safras & Mercado của Brazil giữ nguyên dự báo sản lượng ngô năm nay ở mức 118.13 triệu tấn, cao hơn mức mà USDA đưa ra trong báo cáo gần nhất là 116 triệu tấn, bất chấp  tình trạng khô hạn ở Mato Grosso đang tồi tệ nhất trong 17 năm trở lại đây.

Đối với lúa mì, mặc dù chịu áp lực bán chung từ diễn biến của giá ngô trong suốt phiên sáng, nhưng giá đã phục hồi mạnh trở lại vào đầu phiên tối. Tổng cục thống kê Canada cho biết, tồn kho lúa mì của nước này tính đến hết tháng 03 chỉ đạt 10.1 triệu tấn, giảm mạnh 6.4 triệu tấn so với cùng kỳ năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ 1989 đến nay. Hãng tư vấn SovEcon tăng nhẹ dự báo xuất khẩu lúa mì của Nga trong năm nay lên mức 34.1 triệu tấn, cao hơn 200,000 tấn so với dự đoán trước đó, bất chấp tình hình căng thẳng ở khu vực Biển Đen. Thậm chí, đối với niên vụ 22/23 sắp tới, SovEcon còn đưa ra dự đoán xuất khẩu lúa mì Nga ở mức 41 triệu tấn, chỉ thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 41.4 triệu tấn đã xuất khẩu trong niên vụ 17/18. Chính vì thế, dù phục hồi vào đầu phiên tối nhưng lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế trở lại và đẩy giá lúa mì Chicago về lại sát mốc tham chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ