Ngũ cốc giảm giá khi biến chủng Delta lây lan toàn cầu

Ngũ cốc giảm giá khi biến chủng Delta lây lan toàn cầu
5/5 - (1 bình chọn)

Hàng loạt các mặt hàng ngũ cốc giảm giá do một biến thể Delta lây lan mạnh hơn khiến các nhà đầu tư lo lắng nhu cầu sẽ sụt giảm.

Các ca nhiễm Covid-19 mới ở Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất hàng tuần kể từ đầu tháng Hai, được thúc đẩy bởi biến thể delta có khả năng lây truyền cao. Giá dầu giao sau chạm mức thấp nhất trong 11 tuần, có khả năng báo hiệu nhu cầu về nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ ngô và đậu nành yếu hơn.

Dự báo mưa sẽ ít hơn trên khắp Vành đai Trang trại của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm cả ở Bắc Dakota, càng làm ảnh hưởng đến giá cây trồng.

Giá Lúa mì mùa đông dẫn đầu sự sụt giảm, giảm 1,5% xuống 7,0825 USD / giạ, nhưng vẫn cao hơn mức trung bình động 50 ngày. Lúa mì mùa xuân, được trồng chủ yếu ở Đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ, cũng giảm, cũng như dầu hạt cải.

Các nhà giao dịch ngũ cốc đang chờ một báo cáo quan trọng vào cuối tuần này từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, báo cáo sẽ cập nhật ước tính về sản lượng và dự trữ thế giới. Các nhà sản xuất từ ​​Canada, Nga đến Pháp gần đây đã phải hứng chịu thời tiết bất lợi, nhưng cũng có những dấu hiệu cho thấy giá cây trồng vẫn tăng cao đang khiến người mua không thích thú.

Ngô, đậu nành và thịt lợn nạc đều giảm do sự hồi sinh của Covid-19 ở Trung Quốc cũng làm ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu. Sự bùng phát cũng có thể ảnh hưởng đến việc nhà hàng mua các loại thực phẩm như dầu ăn và thịt, đồng thời làm gián đoạn hoạt động hậu cần ở một khách hàng tiêu thụ lớn là hàng nông sản.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ