Nhà nhập khẩu dầu cọ lớn nhất Ấn Độ dự báo nước này có thể nhập khẩu 9.5 triệu tấn dầu cọ trong niên vụ 22/23

Đánh giá bài viết

Bên lề hội nghị Globoil được tổ chức tại Ấn Độ, giám đốc điều hành của Công ty Patanjali Foods – nhà nhập khẩu dầu cọ lớn nhất nước này – cho biết, nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ trong niên vụ 22/23 có thể tăng 23% so với niên vụ trước lên mức 9.5 triệu tấn. Nếu trở thành hiện thực, đây sẽ là khối lượng nhập khẩu dầu cọ lớn nhất trong vòng 8 năm trở lại đây của quốc gia Nam Á này.

 Giá dầu cọ trở nên rẻ hơn so với các loại dầu thực vật khác tại thị trường Ấn Độ nhờ các chính sách giảm giá để thúc đẩy xuất khẩu của Indonesia. Hiện tại, dầu cọ đang được chào bán với mức giá 950 USD/tấn (đã bao gồm CIF), trong khi dầu đậu tương thô được bán với mức giá 1,250 USD/tấn. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật tại nước này cũng hồi phục trở lại sau đại dịch. Đây là những yếu tố thúc đẩy các nhà máy chế biến dầu ở Ấn Độ đẩy mạnh nhập khẩu dầu cọ. 

Cũng theo giám đốc điều hành của Patanjali Foods, việc Ấn Độ tăng cường nhập khẩu dầu cọ trong niên vụ tới sẽ làm giảm các lô hàng dầu đậu tương tới quốc gia này. Trong niên vụ 22/23, Ấn Độ có thể nhập khẩu khoảng 3 triệu tấn dầu đậu, giảm mạnh so với mức 4.1 triệu tấn của niên vụ hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ