Nhận định thị trường quốc tế

Đánh giá bài viết

Thị trường chứng khoán quốc tế

Sau kỳ nghỉ lễ tưởng niệm của Mỹ, các chỉ số chính giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Ba. Chỉ số Dow Jones giảm 222.84 điểm (tương đương 0.7%), S&P 500 lùi 0,6% và Nasdaq Composite mất 0.4%. Chứng khoán Mỹ đã khép lại một tháng 5 đầy biến động, phản ứng của thị trường trong ngày thứ Ba thể hiện lo ngại rằng lạm phát cao đang vẫn gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế,

Thị trường tiền tệ

Báo cáo về chỉ số lạm phát của EU tăng mạnh 8.1% so với mức dự đoán là 7.7% đã hỗ trợ cho gia của đông Đô La, kết phiên giao dịch ngày thứ Ba chỉ số DXY quay đầu tăng 0.48% lên mức 101.782 điểm khi trong phiên có lúc lên hơn mốc 102 điểm.

Vàng

Giá vàng thế giới cũng giảm 1.1% Với hợp đồng Vàng giao ngay khi giá USD quay đầu tăng, bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm cũng tăng liên tiếp 2 phiên đầu tuần, gây áp lực lên cho giá Vàng.

Dầu

Giá dầu ban đầu tăng sau khi Liên minh châu Âu (EU) đồng ý cấm vận hầu hết các hoạt động nhập khẩu dầu thô từ Nga. Sau đó, giá dầu giảm từ các mức cao khi Wall Street Journal đưa tin Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang cân nhắc đình chỉ Nga khỏi thỏa thuận sản xuất dầu của nhóm. Kết phiên giao dịch thứ Ba, dầu Brent dừng ở mốc 116,21$/thùng, dầu WTI tương lai giảm xuống còn 115.26$/thùng khi trong phiên cả 2 hợp đồng dầu này tăng mạnh quanh mức 120$/thùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ