Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 giảm 30% do nhu cầu chậm lại

5/5 - (1 bình chọn)

Dữ liệu Hải quan Trung Quốc cho biết, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 giảm 30% so với cùng tháng năm 2020 do lợi nhuận của các nhà máy ép nghiền thấp và một số nhà máy cũng tạm ngừng hoạt động để bảo trì thường xuyên.

Số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết nhà thu mua đậu tương hàng đầu thế giới đã nhập khẩu 6,88 triệu tấn hạt có dầu trong tháng 9/2021, giảm so với mức 9,79 triệu tấn trong tháng 9/2020.

Trước đó, các nhà máy ép nghiền đậu tương tại Trung Quốc đã tăng cường mua đậu tương hồi đầu năm với dự đoán nhu cầu sử dụng đậu tương sẽ mạnh mẽ do đàn lợn đang phục hồi nhanh.
Tuy nhiên, nhập khẩu đậu tương thực tế đã giảm trong nhiều tháng qua do lợi nhuận chăn nuôi lợn giảm, giá thịt lợn hơi bắt đầu lao dốc, bắt nguồn từ việc thanh lý đàn và tăng sản lượng thịt lợn của người nuôi làm giảm nhu cầu sử dụng đậu tương trong chăn nuôi lợn.

Lợi nhuận có được từ chăn nuôi lợn ở Tứ Xuyên, một khu vực sản xuất lợn hàng đầu, đã giảm gần 3.000 CNY trong năm nay và ở mức lỗ 336 CNY cho mỗi con lợn.

Nhập khẩu đậu tương trong tháng 9 cũng giảm so với 9,49 triệu tấn nhập khẩu trong tháng 8/2021. Trung Quốc đã nhập khẩu 73,97 triệu tấn đậu tương trong 9 tháng đầu năm 2021, giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhập khẩu đậu tương trong tháng 10/2021 dự kiến cũng sẽ nhỏ hơn năm trước, do lợi nhuận thấp tiếp tục hạn chế mua, trong khi xuất khẩu của Mỹ chậm lại do bão Ida cũng sẽ làm giảm một lượng hàng nhập khẩu từ nước này.

Giá bột đậu tương đã tăng sau sự cố mất điện trên diện rộng làm gián đoạn hoạt động buộc một số nhà máy nghiền phải đóng cửa trong những tuần gần đây, điều này cũng đã hỗ trợ lợi nhuận cho bột đậu tương. Dự trữ đậu tương và bột đậu tương hàng tuần của Trung Quốc đã giảm so với năm 2020.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ