Nhập khẩu LNG của Ấn Độ trong tháng 08/2022 giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm do giá cao làm nhu cầu suy yếu

Đánh giá bài viết

Các nguồn tin trong ngành cho biết nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Ấn Độ, nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ 3 thế giới, có thể dao động gần mức thấp nhất trong nhiều năm vào tháng 08/2022 và nhập khẩu trong năm nay cũng giảm hơn 10% so với năm ngoái do tác động của việc thu hẹp nguồn cung toàn cầu và giá cả tăng cao. Người mua trong nước đáp ứng gần một nửa nhu cầu LNG hàng năm thông qua nhập khẩu, đã không được trao phần lớn các gói thầu mua hàng giao ngay trong năm nay và cũng không thực hiện các giao dịch giao ngay kể từ tháng 07/2022.

Nhu cầu mua hàng giao ngay yếu đã làm giảm đáng kể lượng nhập khẩu LNG của nước này. Nhập khẩu LNG trong tháng 8 của Ấn Độ đạt khoảng 1.45 triệu tấn, mức thấp nhất kể từ ít nhất là năm 2018, giảm khoảng 0.4 triệu tấn so với tháng 07.2022, theo dữ liệu vận chuyển từ S&P Global Commodity Insights. Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Kế hoạch và Phân tích Dầu khí (PPAC) cho tháng 8 sẽ được công bố vào cuối tháng này.

 Các nhà nhập khẩu Ấn Độ không muốn mua hàng hóa LNG giao ngay đắt đỏ là do không có khả năng chuyển chi phí đó cho khách hàng công nghiệp và dân cư và vì giá trong nước đã giảm do mức giá trần được áp dụng. Theo Ayush Agarwal, nhà phân tích LNG tại S&P Global thì nhập khẩu LNG của Ấn Độ trong năm 2022 sẽ giảm 13% so với năm 2020 và đạt trung bình dưới 30 tỷ mét khối/năm. Trong thời gian còn lại của năm, S&P Global kỳ vọng nhập khẩu LNG đạt trung bình 81 triệu mét khối/ngày, thấp hơn 4 triệu mét khối/ngày so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu của PPAC cho thấy nhập khẩu từ tháng 4 đến tháng 7 năm nay đã giảm 7.9% xuống 9.97 tỷ mét khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ