Nhóm kim loại được hưởng lợi do đồng Dollar Mỹ suy yếu, giá bạc tăng vọt gần 6%

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, lực mua áp đảo trên thị trường kim loại, trong đó các mặt hàng kim loại quý bật tăng mạnh mẽ trước đà suy yếu của đồng Dollar Mỹ. Giá vàng tiếp tục tăng 0.47% lên mức 1724.07 USD/ounce. Bạc ghi nhận phiên tăng vọt 5.82%, mức tăng cao nhất kể từ cuối tháng 7 năm nay, đóng cửa tại 19.86 USD/ounce. Bạch kim nối dài đà bứt phá sang phiên thứ 6 liên tiếp, đạt mức 904.2 USD/ounce sau khi tăng 3.11%. Đây là chuỗi tăng dài nhất của bạch kim kể từ tháng 12/2020.

 Trước thềm công bố dữ liệu lạm phát thông qua chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ trong tháng 8, chỉ số Dollar Index hiện đang ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất trong vòng 3 tuần. Các nhà đầu tư cho rằng lạm phát sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 8 và điều này sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể làm chậm tiến trình tăng lãi suất trong tương lai. Trước đó, thị trường vốn đã chậm lại và Fed có thể nhẹ tay trong kỳ họp 21/9, đồng Dollar Mỹ tiếp nối đà suy yếu mạnh, đã hỗ trợ cho giá bạc và bạch kim vốn nhạy cảm nhất với lãi suất và đồng bạc xanh, tăng vọt lên trong phiên. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX tiếp nối đà tăng phiên thứ 2 liên tiếp với mức tăng 1.19% lên 3.61 USD/pound, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD. Bên cạnh đó, những rủi ro từ nguồn cung tại mỏ đồng lớn nhất thế giới Escondida thuộc sở hữu của nhà nước Chile vẫn còn tiềm ẩn khi các công nhân đồng ý tạm ngừng công việc trong tuần này theo kế hoạch, để tiến hành thảo luận với các quan chức địa phương về những bất động an toàn lao động. Giá đồng LME cũng tăng 1.26% trong bối cảnh phí bảo hiểm vẫn neo ở mức cao, phản ánh chênh lệch trên thị trường giao ngay khi mà mức tồn kho liên tục giảm. 

Trái lại, quặng sắt suy yếu nhẹ với mức giảm 0.88% xuống 102.07 USD/tấn, trong bối cảnh lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc sẽ tăng cao sau kỳ nghỉ lễ. Các quy tắc kiểm tra hiện đang được siết chặt đối với người lao động quay trở lại làm việc, gây ra rủi ro về những gián đoạn trong hoạt động sản xuất và tạo sức ép đến giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ