Nhóm kim loại phản ứng tích cực trước ngày Thượng Hải dỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố

Đánh giá bài viết

Trong phiên giao dịch hôm qua, ngoại trừ bạc, tất cả các mặt hàng kim loại đều tăng trước các thông tin tích cực về dịch bệnh tại Trung Quốc. Giá vàng đã tăng | 0.19% lên 1856.21 USD/ounce. Giá bạch kim hướng đến phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi tăng 0.62% lên 948.8 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạc vẫn đang liên tục dao động trong vùng hỗ trợ, giảm 0.55% về mức 21.975 USD/ounce. Bên cạnh tâm lý thoải mái của các nhà đầu tư về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên | bang Mỹ (Fed), khiến cho đồng Dollar Mỹ có xu hướng suy yếu trong các phiên giao dịch gần đây, hỗ trợ cho giá kim loại, thì các thông tin về thị trường Trung Quốc cũng thúc đẩy nhu cầu đối với thị trường kim loại nhằm khôi phục nền kinh tế. 

Vào hôm qua, Thượng Hải đã cho biết họ sẽ dỡ bỏ lệnh phong toả với các khu vực nguy cơ thấp, nối lại các hoạt động giao thông vận tải công cộng bắt đầu từ 1/6. Bên cạnh đó, các hành động kinh tế như việc đẩy nhanh tốc độ phê duyệt bất động sản, tăng mức hạn ngạch sở hữu xe hơi lên 40,000 xe và trợ cấp cho người mua xe điện sẽ mang lại những động lực cho thị trường kim loại vốn bao gồm những nguyên vật liệu đầu vào quan trọng trong xây dựng và công nghiệp sản xuất ô tô. 

Trong bối cảnh đó, giá đồng COMEX và quặng sắt đều đã tăng với các mức lần lượt là 0.73% lên 4.3 USD/pound và 1.53% lên 135.1 USD/tấn. Theo thông tin từ thị trường kim loại Thượng Hải, với sự phục hồi của dịch vụ logistics, lượng đồng nhập khẩu mắc kẹt trước đây đã được vận chuyển đến các nhà máy hạ nguồn hoặc kho nội địa, khiến lượng tồn kho giảm. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang chuẩn bị cho Lễ hội Thuyền Rồng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, do vậy nhu cầu về đồng và quặng sắt cũng được thúc đẩy và hỗ trợ cho giá kim loại cơ bản tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ