Nhóm kim loại phục hồi trong sắc xanh sau nhiều tuần ảm đạm, giá quặng sắt dẫn đầu đà tăng

Đánh giá bài viết

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, bảng giá kim loại khởi sắc khi giá toàn bộ các loại mặt hàng đều có đà tăng mạnh. Giá vàng tăng 1.91% sau 4 tuần giảm liên tiếp, đóng cửa ở mức 1845.68 USD/ounce. Giá bạc tăng 3.2% và đang dần lấy lại mốc 22 USD/ounce sau khi đánh mất khoảng 18% trong một tháng qua. Trong khi đó, vùng hỗ trợ 900 USD/oune đã giúp giá bạch kim khôi phục sắc xanh với mức tăng 1.12% lên 941 USD/ounce. 

Nhóm kim loại quý được hưởng lợi chủ yếu do đồng Dollar Mỹ ghi nhận tuần suy yếu đầu tiên kể từ cuối tháng 3 năm nay, đã làm giảm áp lực đối với chi phí nắm giữ vật chất. Lo ngại về lạm phát xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới và sự không chắc chắn về những hành động của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai đã thúc đẩy vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý. Bên cạnh đó, việc Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp phong toả và nỗ lực của Chính phủ trong việc khôi phục nền kinh tế cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của bạc và bạch kim, vốn là nguyên vật liệu đầu vào quan trọng của các ngành công nghiệp ô tô và năng lượng tái tạo. 

Nhóm kim loại cơ bản cũng có một tuần tích cực khi cả đồng COMEX và quặng sắt đều khôi phục sắc xanh sau 4 tuần giảm liên tiếp, với mức tăng lần lượt là 2.4% lên 4.27 USD/pound và 5.59% lên 134.07 USD/tấn. Tương tự như nhóm kim loại quý, đồng USD suy yếu cũng đã hỗ trợ cho đà tăng của nhóm kim loại cơ bản. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các chính sách kích thích kinh tế đang có dấu hiệu tích cực đã hỗ trợ cho đà tăng của giá đồng và quặng sắt. Tồn kho đồng khu vực ngoại quan giảm 12,300 tấn trong tuần vừa qua, trong khi tồn kho đồng tại các thị trường lớn của Trung Quốc giảm 6,900 tấn. Mặc dù dịch vụ logistics bên ngoài thành phố Thượng Hải vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, nhưng lượng đồng nhập khẩu tại đây cũng đã tăng lên. Điều này phản ánh nhu cầu cho sản xuất đang dần được cải thiện và tâm lý tích cực của các nhà đầu tư đối với thị trường kim loại cơ bản trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ