Nhu cầu phục hồi đang hỗ trợ giá bông 2021

Nhu cầu phục hồi đang hỗ trợ giá bông 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu bông đã phục hồi nhanh hơn bất kỳ ai mong đợi kể từ khi đại dịch tấn công thị trường vào năm ngoái và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá bông trong tương lai.

Phát biểu trước cuộc họp hội đồng quản trị giữa năm của Những người trồng bông miền Nam vào ngày 22 tháng 7 tại Ritz-Carlton ở Đảo Amelia, Florida, Nhà kinh tế Jody Campiche của Hội đồng Bông Hoa Kỳ lưu ý rằng trước đại dịch COVID-19, USDA đã dự kiến ​​sử dụng nhà máy toàn cầu cho niên vụ 2019 ở mức 126 triệu kiện. Sau đó, đại dịch bùng phát và vào cuối năm 2020, việc sử dụng nhà máy trên toàn cầu ở mức 102 triệu kiện, một mức giảm đáng kể.

Kể từ đó, đã có sự phục hồi đáng kể với việc hoạt động của nhà máy gần như trở lại mức trước khi bùng phát Covid-19. Lưu ý rằng sự phục hồi này hiện đang hỗ trợ giá bông 2021. Nhu cầu bán lẻ đối với hàng dệt may ở Mỹ và các nước khác hiện đang ở mức cao hơn so với trước khi đại dịch cũng đang hỗ trợ giá.

Ngoài ra, dữ liệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ cho quần áo trong tháng 6 là mức cao nhất trong kỷ lục và cao hơn 16% so với con số vào tháng 6 năm 2019, trước đại dịch. Campiche cho biết đây cũng là một tin tuyệt vời cho nhu cầu bông.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ giảm cũng đang hỗ trợ giá. USDA đưa dự trữ của Mỹ ở mức 3,2 triệu kiện cho niên vụ hiện tại. Campiche kỳ vọng sản lượng bông của Mỹ sẽ nhiều hơn trong năm tới, nhưng bà cũng nhận thấy nguồn dự trữ tiếp tục thắt chặt sẽ hỗ trợ giá.

“Những gì chúng tôi đang thấy là giá đã được giao dịch ở mức khá cao. Khi chúng ta nhìn về phía trước, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự hỗ trợ về giá, đặc biệt là với nguồn cung thấp hơn ở Mỹ. Có những quốc gia vẫn đang yêu cầu mua bông của Mỹ, và tôi nghĩ đó là một tin tuyệt vời cho chúng tôi, ”Campiche nói.

Tuy nhiên, Campiche cảnh báo rằng các nhà máy dệt có xu hướng chuyển sang sử dụng polyester khi giá bông 2021 tăng.

“Hiện tại, giá polyester vẫn còn khá thấp. Nhiều nhà máy dệt bắt đầu xem xét chi phí sản xuất của họ và có thể chuyển sang sử dụng polyester. Chúng tôi muốn giá cao, nhưng chúng tôi không muốn giá quá cao khiến các nhà máy dệt bắt đầu chuyển sang sử dụng nhiều polyester hơn, ”bà nói.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ