Nhu cầu tăng trở lại, giá tăng thúc đẩy lợi nhuận của các nhà sản xuất thép Hoa Kỳ

Đánh giá bài viết

Các nhà sản xuất thép cho biết nhu cầu đang hồi phục trở lại sau đợt sụt giảm đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của các ngành xây dựng và thiết bị nặng, đồng thời mở rộng sản xuất ô tô từ từ.

Bất chấp chi phí nguyên liệu thô cao hơn do Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2, các giám đốc điều hành công ty thép cho biết giá thép tăng nhanh cho phép các công ty thu được lợi nhuận tốt hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên của năm.

“Nhìn chung, các thị trường cuối cùng mà chúng tôi phục vụ, nhu cầu cơ bản vẫn cực kỳ mạnh mẽ,” Leon Topalian , giám đốc điều hành của Nucor Corp cho biết.

Ông Topalian cho biết các khách hàng thép đã tăng cường mua hàng của họ trong quý, khiến Nucor phải tăng tốc sản xuất sau khi cắt giảm sản lượng của các nhà máy vào đầu năm để bảo trì.

“Bạn sẽ thấy sự phục hồi rất nhanh,” anh ấy nói trong một cuộc gọi hội nghị. Ông Topalian hôm thứ Năm cho biết quý thứ hai của Nucor kết thúc vào tháng Sáu tất nhiên sẽ mang lại lợi nhuận quý kỷ lục.

Các lãnh đạo xây dựng thương mại và máy móc gần đây đã tăng cường mua thép của họ, các giám đốc điều hành cho biết. Cả Nucor và đối thủ cạnh tranh có trụ sở tại Indiana, Steel Dynamics Inc., đều báo cáo doanh thu và mức tăng thu nhập lớn từ các doanh nghiệp con cung cấp hàng hóa xây dựng hoàn thiện, bao gồm cả trụ xây dựng và sàn, hàng rào và hàng rào.

Doanh thu trong quý đầu tiên của Steel Dynamics từ đơn vị chế tạo của nó đã tăng lên 930 triệu đô la từ 257 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động hàng quý của đơn vị đã tăng lên 467 triệu đô la, cao hơn 30% so với lợi nhuận của đơn vị trong cả năm 2021.

Giám đốc điều hành Mark Millett nói với các nhà phân tích hôm thứ Năm : “Chế tạo thép đang hoạt động ở mức chưa từng thấy trước đây” .

Các nhà sản xuất thép đã phải đối mặt với giá nguyên liệu thô cao hơn được sử dụng để sản xuất thép, đặc biệt là thép phế liệu và gang , một loại sắt thô có nguồn gốc từ quặng được sử dụng để sản xuất thép trong các lò điện. Nga và Ukraine là hai trong số các nhà sản xuất gang lớn nhất thế giới, chiếm 2/3 lượng gang nhập khẩu vào Mỹ năm ngoái, theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Kể từ khi nổ ra giao tranh ở Ukraine, các lô hàng gang thép từ các nước này đã dừng lại, buộc các nhà sản xuất thép của Mỹ phải tìm kiếm các nguồn khác, thường là với giá cao hơn. Giá gang giao ngay tại Mỹ cao hơn khoảng 70% kể từ đầu năm. Các nhà sản xuất thép đã và đang sử dụng nhiều phế liệu hơn trong các lò nung của họ để giảm bớt sự phụ thuộc vào gang thép, giúp đẩy giá phế liệu lên cao hơn trong những tuần gần đây.

Giám đốc điều hành của Cleveland-Cliffs Lourenco Goncalves cho biết hôm thứ Sáu, chi phí nguyên liệu thô cao hơn sẽ khiến giá thép thành phẩm ở Mỹ tăng cao trong thời gian còn lại của năm. Ông cho biết xuất khẩu thép thành phẩm từ Nga giảm cũng sẽ làm giảm nguồn cung thép toàn cầu, làm tăng giá thép ở châu Âu và các nước khác thường mua thép của Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ