Những bất lợi đối với mùa vụ đạu tương ở Brazil và Argentina đã hỗ trợ cho giá tăng mạnh hơn 2%

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, cả 3 mặt hàng nhóm đậu tương đều đóng cửa trong sắc xanh. Giá đậu tương đã tăng hơn 2% so với mức tham chiếu. Kể từ khi bắt đầu, lực mua đã được đẩy mạnh và duy trì đà tăng đến khi đóng cửa. Những thông tin tiêu cực ề mùa vụ tại Argentina đã hỗ trợ giá bật tăng trong ngày hôm qua

Theo báo cáo từ Sở giao dịch Ngũ cốc Buenos Aires (BAGE), nông dân Argentina đang tiếp tục hoạt động thu hoạch đậu tương trong tuần vừa rồi. Tính đến tuần này, tiến độ thu hoạch đã đạt hơn 65% diện tích dự kiến. Tuy nhiên, chỉ 12% diện tích gieo trồng đậu tương được đánh giá tốt và tuyệt vời, thấp hơn so với mức 14% trong tuần trước, và là mức thấp nhất trong niên | vụ. Thông tin trên là yếu tố đã tác động “bullish” đến giá.

Bên cạnh đó, hãng tư vấn Safras & Mercado đã hạ dự báo xuất khẩu đậu tương niên vụ 2022/23 của Brazil xuống mức 74.5 triệu tấn, thấp hơn so với mức 78 triệu tấn trong ước tính trước đó và mức 88.5 triệu tấn trong báo cáo WASDE tháng 5. Sự cắt giảm này sẽ làm tăng khả năng USDA điều chỉnh số liệu của họ trong báo cáo tới và hỗ trợ giá. Ngoài ra, trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, Mỹ đã bán 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc. Đây cũng đang là một trong những yếu tố nâng đỡ giá đậu tương trong phiên vừa rồi.

 Đối với khô đậu, giá của mặt hàng này đã tăng mạnh gần 4% sau chuỗi 5 phiên suy giảm liên tiếp. Lực bắt đáy tại vùng hỗ trợ tâm lý 400 đã giúp khô đậu bật tăng mạnh trong ngày hôm nay. Trong khi đó, dầu đậu đã tiếp tục tăng hơn 1.5% và xóa đi hoàn toàn mức giảm của phiên trước đó. Sự hồi phục của dầu cọ và dầu thô là yếu tố đã giúp gia tăng mạnh. Theo Hiệp hội chiết xuất dung môi Ấn Độ (SEA), nhập khẩu dầu cọ trong tháng 4 của nước này đã tăng 6% so với tháng trước, lên mức 572,508 tấn. Trong khi đó, nhập khẩu dầu hướng dương của Ấn Độ trong giai đoạn này đã giảm xuống còn 54,426 tấn, giảm mạnh so với mức 212,484 tấn trong tháng 3, do nguồn cung từ nước xuất khẩu hàng đầu là Ukraine bị gián đoạn. Thông tin trên đã hỗ trợ giá dầu cọ hồi phục và tác động “bullish” gián tiếp đến giá dầu đậu tương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ