Những rủi ro thường gặp trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh

Đánh giá bài viết

Thị trường giao dịch hàng hóa là một trong những thị trường đầy tiềm năng, ngày càng trở nên sôi động và hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai cùng với các loại hình đầu tư truyền thông như bất động sản, chứng khoán. Tuy nhiên, bất kì thị trường nào cũng có biến động, các nhà đầu tư cần biết rõ được “Những rủi ro thường gặp trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh” để tìm cách phòng tránh 

1. Đòn bẩy tài chính 

Hiện nay, hầu hết các nhà giao dịch nhỏ tham gia mạo hiểm vào thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa đều rơi vào cái bẫy này. Khi tham gia thị trường phái sinh hàng hóa, đòn bẩy cao là con dao hai lưỡi, có thể “nâng bạn lên thì cũng hạ bạn xuống được”. Chỉ cần một vài giao dịch sai, bạn có thể mất sạch hoàn toàn số vốn đầu tư lúc ban đầu, đòn bẩy tài chính chính là một trong những rủi ro thường gặp trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. 

2. Biến động thị trường 

Bên cạnh giá trị đòn bẩy cao, thị trường hàng hóa còn biến động khá lớn. Trong  các kênh đầu tư, thị trường hàng hóa được coi là thị trường có mức biến động nhiều nhất . Thị trường hàng hóa cực nhạy với tin tức, khi có tin tức tác động đến thị  trường, giá sẽ phản ứng ngay, điều này làm một số nhà đầu tư có thể sẽ không  kịp trở tay nếu như không theo dõi kịp biến động trên thị trường. Chính  vì vậy, các nhà đầu tư cần cập nhật tin tức thường xuyên teen các báo  cáo hàng hóa thế giới được phát hành bởi các Sàn giao dịch hàng hóa  lớn như: ICE, CME….

3. Rủi ro trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh về lệch múi giờ

Thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh là thị trường toàn cầu, vì thế thời gian giao dịch thị trường trải dài theo múi giờ của các châu lục trên toàn thế giới.  Bên cạnh đó, tùy từng loại sản phẩm hàng hóa mà thời gian giao dịch sẽ khác nhau. Gồm 3 phiên giao dịch là phiên Á, phiên Âu và phiên Mỹ.Thị trường giao dịch hàng hóa tại phiên Mỹ là có nhiều biến động nhất ( khoảng 8h30 giờ Việt Nam vào mùa hè hay 9h30 vào mùa đông ). 

Chính vì các báo cáo trên thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh phát hành theo giờ Mỹ nên phiên Mỹ có biến động lớn. Do đó các nhà đầu tư phải dành thời gian vào phiên tối để theo dõi thị trường, cập nhật tin tức nhằm tránh gặp rủi ro trong trường hợp biến động về giá quá nhiều.

4. Rủi ro chiến lược phân tích

Cũng giống như những kênh đầu tư tài chính khác, ngoài những phân tích cơ bản để đưa ra chiến lược đầu tư, nhà đầu tư còn có thế áp dụng các chỉ số trong phân tích kĩ thuật để ra vào lệnh. Tuy nhiên để nắm rõ và hiểu được thì cần một thời gian dài và không phải ai cũng thành thạo.  

Nếu thị trường không có các tin tức hay biến động lớn, thì việc áp dụng phân tích kĩ thuật sẽ khá hiệu quả nhưng nếu thị trường có nhiều biến động hơn, các chỉ số hay công cụ phân tích có thể sẽ bị gãy ngang. 

Việc hiểu rõ được rủi ro có thể gặp phải khi tham gia vào thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh giúp các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận cao. Thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư đầy tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm bên cạnh thị trường bất động sản hay chứng khoán 

5. Nên đầu tư hàng hóa ở đâu? 

Đầu tư hiện tại là một xu hướng vô cùng phổ biến hiện nay. Ngoài những yếu tố trên thì để việc đầu tư hiệu quả, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. CÔNG TY TNHH GIAO DỊCH HÀNG HÓA MEX-DN tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.

Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
  • Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
  • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Qua đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.

Đặc biệt hơn, MEX-DN sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch MIỄN PHÍ.

Tư vấn mở tài khoản giao dịch hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV):

– 0905.981.657 (Thu Thảo)

– 0935.343.266 (Nguyễn Khánh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ