Niken và nhôm đạt đỉnh nhiều năm vì khủng hoảng Nga – Ukraine

Niken và nhôm đạt đỉnh nhiều năm vì khủng hoảng Nga - Ukraine
5/5 - (1 bình chọn)

Niken và nhôm giao dịch mức cao nhất trong nhiều năm vào phiên giao dịch 23/3/2022, khi những diễn biến căng thẳng ở Đông Âu đã làm dấy lên lo lắng về khả năng Mỹ và châu Âu sẽ áp các lệnh trừng phạt đối với Nga, nhà sản xuất kim loại lớn.

Các quốc gia phương Tây hôm thứ Ba đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì điều quân đội đến các khu vực ly khai ở miền đông Ukraine và đe dọa sẽ thêm những biện pháp trừng phạt mạnh tay hơn nếu Moscow tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện vào nước láng giềng – Ukraine.

Nga xuất khẩu khoảng 6% lượng nhôm và 7% lượng niken được khai thác của thế giới.

Hợp đồng Niken kỳ hạn ba tháng giao dịch trên Sàn giao dịch kim loại London giảm 0,1% xuống 24,540 USD / tấn vào lúc 03 giờ 20 GMT, đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2011 trong phiên trước đó.

Giá nhôm LME không đổi ở mức 3,303 USD / tấn. Hôm thứ Ba, giá chạm mức 3,380 USD/tấn, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Phí bảo hiểm cho Niken giao ngay trong hợp đồng kỳ hạn ba tháng đã tăng lên 645 USD / tấn, mức cao nhất kể từ năm 2007, trong khi tồn kho tại các kho có đăng ký LME đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm là 82.314 tấn.

Trung Quốc, nước tiêu thụ kim loại lớn nhất, cho biết họ sẽ cắt giảm thuế và phí nhiều hơn, đồng thời tăng cường thanh toán cho chính quyền địa phương để bù đắp nguồn thu bị mất của họ trong bối cảnh nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ