Phố Wall tiếp tục được bao phủ bởi sắc xanh, chỉ số Dollar Index quay về mức thấp nhất trong 3 tuần

Đánh giá bài viết

Phố Wall Cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp trước thời điểm Bộ Thương mại Mỹ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng vào tối nay. Thị trường đang phản ứng dựa trên niềm tin rằng lạm phát sẽ hạ nhiệt trong tháng 8 và làm chậm lại tiến trình tăng lãi suất của Fed trong tương lai.

 Trong những phiên gần đây, lo ngại về các đợt tăng lãi suất lớn đã được giảm bớt. Giá hàng hóa hạ nhiệt đã làm tăng hy vọng rằng thời kỳ lạm phát tồi tệ nhất đã qua. Trong khi đó, thị trường lao động vẫn mang sức mạnh kinh tế lớn. 

Trước đó, thị trường rủi ro đã liên tục gặp áp lực bởi những phát biểu và cam kết quyết liệt của các quan chức Fed trong tiến trình thắt chặt tiền tệ. Nhiều nhà phân tích cho rằng, thực chất, thị trường đã rơi vào trạng thái bán quá mức. Do đó, khi niềm tin về việc Fed có thể đạt được thành công nhất định trong việc kiểm soát giá cả, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu mua cổ phiếu trở lại. 

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường tài chính hiện đã định giá 92% khả Fed sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản liên tục lần thứ 3 vào cuộc họp 21/9, nhưng sẽ tăng với mức độ chậm lại và khoảng thời gian giữa các đợt tăng sẽ không quá dày như giai đoạn vừa qua.

 Lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng phản ánh giá trái phiếu đang giảm khi các nhà đầu tư phân bổ dòng tiền từ thị trường an toàn sang các thị trường rủi ro như chứng khoán hay bitcoin. 

Dollar index suy yếu xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tuần khi kỳ vọng về lạm phát bắt đầu hạ nhiệt. Hơn nữa, áp lực mạnh lên của đồng Euro sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng lãi suất cũng là yếu tố gây áp lực tới đồng bạc xanh 

Giá vàng tiếp nối đà tăng, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của đồng USD làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vật chất. 

Đồng Real Brazil tăng phiên thứ 3 liên tiếp trước đà giảm của đồng bạc xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ