Putin đảm bảo cung cấp khí đốt cho Áo

Đánh giá bài viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã báo cáo với Áo hôm thứ Sáu rằng Nga sẽ đáp ứng các cam kết cung cấp khí đốt tự nhiên và sẵn sàng đàm phán trao đổi tù nhân với Ukraine, theo Reuters.

Tổng thống Putin nói với Thủ tướng Áo Karl Nehammer qua điện thoại rằng tất cả việc giao khí đốt sẽ được hoàn thành đầy đủ.

Điện Kremlin cũng đưa ra tuyên bố tương tự, nói rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng về việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Áo.

Áo nhận được 80% khí đốt tự nhiên từ Nga, và có thể mất nhiều năm để Áo loại bỏ khí đốt tự nhiên của Nga.

OMV của Áo là một trong những công ty EU đã mở tài khoản với ngân hàng Gazprombank để thanh toán cho việc nhập khẩu khí đốt của Nga. OMV có thể thực hiện thanh toán trong tài khoản Gazprombank bằng đồng euro, sau đó số tiền này sẽ được chuyển thành đồng rúp. OMV đã khẳng định rằng điều này không vi phạm các lệnh trừng phạt. Thông báo của OMV rằng họ sẽ thanh toán bằng đồng rúp được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg cam kết “các thỏa thuận đã có và sẽ không thanh toán bằng đồng rúp, chúng tôi không có ý định như vậy”.

Theo TeleSur, Chính phủ Áo không có kế hoạch nào nếu nguồn cung cấp khí đốt từ Nga bị gián đoạn, Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Áo George Knill cho biết hôm thứ Năm, theo TeleSur, đồng thời cho biết thêm rằng toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm của Áo phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt này.

Knill nói thêm rằng việc Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt không phải là điều đáng lo ngại nhất mà chính là khả năng EU ngừng nhập khẩu khí đốt từ Nga.

Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria sau khi cả hai nước từ chối mở tài khoản với Gazprombank để cho phép các khoản thanh toán của họ được chuyển đổi sang đồng rúp.

Trong khi EU đang thực hiện một số loại lệnh cấm dầu thô của Nga, lệnh cấm nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga ít có khả năng xảy ra hơn nhiều do sự phụ thuộc quá lớn của nhiều nước EU.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ