Quặng sắt Đại Liên có tuần tồi tệ nhất trong 2 năm khi Trung Quốc kiềm chế đà tăng

Quặng sắt Đại Liên có tuần tồi tệ nhất trong 2 năm khi Trung Quốc kiềm chế đà tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Quặng sắt Đại Liên đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 năm 2020, giảm phiên thứ năm liên tiếp vào thứ Sáu, do các nhà giao dịch cảnh giác với các nỗ lực kiềm chế đà tăng giá thép của cơ quan quản lý Trung Quốc.

Nhà sản xuất thép hàng đầu của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, hôm thứ Năm đã nói với một số thương nhân kinh doanh nguyên liệu sản xuất thép để giải phóng tồn kho quá mức và giảm lượng tồn kho xuống mức hợp lý.

Chỉ thị này diễn ra sau một cuộc điều tra chung với cơ quan quản lý thị trường ở Thanh Đảo, một trong những cảng quặng sắt lớn nhất của đất nước, nơi các kho dự trữ được phát hiện đã tăng nhanh trong bối cảnh nghi ngờ tích trữ để đẩy giá lên.

Giá Quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc kết thúc phiên buổi sáng ngày 18/02/2022 thấp hơn 1,4% giao dịch ở mức 685 nhân dân tệ (108,28 USD) / tấn, sau khi chạm mức 661,50 nhân dân tệ trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 12. Nó giảm 19% trong tuần này.

Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng giao tháng trước giảm 0,1% xuống 131,55 USD / tấn vào lúc 07 giờ 26 phút GMT và đã giảm 12% trong tuần này.

Quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc giảm xuống 134,50 USD / tấn vào thứ Năm, thấp nhất kể từ ngày 19/1 và giảm gần 12% so với mức đỉnh 2 tháng là 152,50 USD vào ngày 10/2, dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy.

Tuy nhiên, tiêu điểm giao dịch hôm thứ Sáu tại khu phức hợp sắt thép của Trung Quốc là than luyện cốc Đại Liên, tăng 5,9% lên mức cao nhất kể từ ngày 27 tháng 10, khiến một số nhà quan sát thị trường cho rằng Trung Quốc có thể đã vô tình đẩy các nhà đầu cơ thị trường sang một nguyên liệu sản xuất thép khác.

Các nhà phân tích của Sinosteel Futures cho biết: “Các doanh nghiệp thép ở khu vực phía Bắc gần đây đã gặp phải những hạn chế đáng kể về sản xuất và nhu cầu giảm”, cho thấy rằng các yếu tố cơ bản vẫn còn yếu đối với than luyện cốc và than cốc dạng chế biến của nó.

Than cốc Đại Liên tăng 3,7%.

Thép thanh vằn xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,7%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 0,9%. Thép không gỉ mất 1,1%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ