Quặng sắt giảm khi Trung Quốc tung chính sách kìm hãm giá hàng hóa tăng quá cao

Quặng sắt giảm khi Trung Quốc tung chính sách kìm hãm giá hàng hóa tăng quá cao
5/5 - (1 bình chọn)

Quặng sắt giảm giá trở lại dưới 200 USD / tấn do Trung Quốc tăng cường nỗ lực kiềm chế giá nguyên liệu thô tăng cao, trong khi lo ngại về lạm phát ngày càng gia tăng khiến thị trường năng lượng và hàng hóa thoái lui trên diện rộng.

Các thương nhân đã bị hoảng sợ sau khi nội các Trung Quốc hôm thứ Tư kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn đối với thị trường hàng hóa và bảo vệ người tiêu dùng khỏi giá tăng cao. Thị trường giảm dưới sức nặng của lo ngại lạm phát và lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu, đe dọa một đợt phục hồi khiến giá nguyên liệu thô lên mức cao nhất trong chín năm vào tuần trước.

Các nhà phân tích của Citigroup Inc. trong đó có Paul McTaggart cho biết: “Giá hàng hóa cao hiện đang là mối lo ngại đối với Trung Quốc và các biện pháp kiểm soát sản xuất thép dường như sẽ được đưa ra vào cuối năm nay”.

Giá quặng sắt giao dịch tại Singapore giảm 4,4% xuống 197,25 USD / tấn vào lúc 7h56 sáng giờ địa phương, trước đó đã giảm tới 6,7%. Thị trường quặng sắt đã giá cao đạt kỷ lục $ 233,75 vào đầu tháng này.

Quặng sắt tăng vọt trong bối cảnh thị trường thép ở Trung Quốc bùng nổ và nhu cầu thép toàn cầu phục hồi. Nhưng áp lực gia tăng của chính phủ và lo ngại về sự phục hồi toàn cầu đã khiến giao dịch biến động nhiều hơn. Tuần trước, giá quặng sắt giao sau tại Đại Liên và Singapore giảm khi nước mua quặng sắt lớn nhất thế giới là Trung Quốc đưa ra nhiều biện pháp để kìm hãm đà tăng gần đây.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ