Quặng sắt tăng do lo ngại về nguồn cung

Quặng sắt tăng do lo ngại về nguồn cung
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt tăng vào thứ Tư ngày 9/6/2021, với hợp đồng quặng sắt tại sàn Đại Liên tăng tới 5,4% sau ba ngày lao dốc, do lo lắng về nguồn cung đã thúc đẩy giá nguyên liệu sản xuất thép.

Quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày cao hơn 4% ở mức 1.175 nhân dân tệ (183,78 USD) / tấn, sau khi trước đó tăng lên 1.191,50 nhân dân tệ. Quặng sắt giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore tăng 1,5% lên 203,65 USD / tấn vào lúc 0703 GMT.

Quặng sắt tăng bất chấp việc chính phủ Trung Quốc cam kết đẩy mạnh giám sát giá hàng hóa và giám sát thị trường.

Những lo ngại về nguồn cung quặng sắt cho nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc cũng thúc đẩy giá giao ngay, với quặng sắt chuẩn 62% tăng lên 209 USD / tấn vào thứ Ba, mức mạnh nhất kể từ ngày 19/5.

Theo nhà cung cấp dữ liệu kim loại SMM, tồn kho quặng sắt tại các cảng của Trung Quốc giảm xuống còn 127,65 triệu tấn trong tuần trước, thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 2, trong khi lượng hàng đến thấp hơn so với khối lượng của tuần trước và năm trước.

Các lô hàng từ công ty khai thác quặng sắt hàng đầu Rio Tinto đã giảm, trong khi Vale SA của Brazil đang bị gián đoạn sản xuất tại hai mỏ do lo ngại về an toàn, làm giảm sản lượng 40.000 tấn mỗi ngày.

Nhà phân tích khai thác Kaan Peker của RBC Capital Markets cho biết: “Chúng ta sẽ bắt đầu thấy tác động của việc ngừng hoạt động trong tuần này đối với số lượng xuất khẩu của tuần tới.

Ông nói: “Chúng tôi dự đoán nhập khẩu từ Brazil và Úc sẽ yếu hơn (theo tháng) và cho biết thêm rằng khối lượng xuất khẩu quặng sắt của Ấn Độ“ bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt ”.

Về phía nhu cầu, một số nhà phân tích cho biết triển vọng đối với các sản phẩm thép của Trung Quốc vẫn sáng sủa mặc dù dữ liệu thương mại tháng 5 giảm, với lý do kinh tế toàn cầu phục hồi vững chắc sẽ thúc đẩy xuất khẩu của Trung Quốc.

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 1,3%, trong khi thép cuộn cán nóng tăng 2,1%. Thép không gỉ thêm 2,1%.

Than luyện cốc Đại Liên tăng 2,3%, trong khi than cốc tăng 4,2%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ