Quặng sắt tăng giá trở lại (11/10)

Quặng sắt tăng giá trở lại (11/10)
5/5 - (2 bình chọn)

Giá quặng sắt mở rộng đà tăng do biên lợi nhuận thép cây cải thiện tại các nhà máy thép Trung Quốc làm tăng triển vọng về nhu cầu quặng sắt.

Giá quặng sắt tăng 10% trên sàn giao dịch hàng hóa Singapore(SGX), đưa giá nguyên liệu thô tăng mạnh kể từ mức thấp vào tháng 9 lên khoảng 50%. Các nhà đầu tư đang tiếp tục cân nhắc nhu cầu quặng sắt vào mùa thu của Trung Quốc trước một cuộc khủng hoảng quyền lực đã làm chao đảo thị trường hàng hóa.

Biên lợi nhuận thép cây ở Trung Quốc tăng vào cuối tháng 9, theo khảo sát của Mysteel đối với 91 nhà máy sản xuất lò cao ở nước này. Trong khi đó, nhà nghiên cứu ước tính rằng sản lượng thép thô hàng ngày vào đầu tháng 10 dự kiến ​​sẽ tăng 0,6% lên 2,6 triệu tấn từ cuối tháng 9.

Sản lượng thép được cho là sẽ tăng trong tháng 10 ở một số khu vực của Trung Quốc, như Đường Sơn, Giang Tô, Chiết Giang và An Huy, sau khi các khu vực này vượt quá mức cắt giảm sản lượng thép vào tháng 9. Các nhà máy bị ảnh hưởng có thể thấy sản lượng của tháng 11 bằng hoặc vượt quá mức của tháng 10.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Fortescue Metals, Elizabeth Gaines cho biết vào tuần trước tại Hội nghị thượng đỉnh về khai thác của Financial Times. Thị trường quặng sắt rất “mạnh mẽ”, mặc dù giá đã giảm gần đây do bất động sản suy thoái và sản lượng thép bị hạn chế, bà nói thêm.

Dự trữ quặng sắt tại các cảng ở Trung Quốc đã tăng 0,2% trong tuần trước trong bối cảnh kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần, theo trang web Steelhome của ngành công nghiệp Trung Quốc. Trong khi đó, Trung Quốc đang phải đối mặt với những trận mưa lớn và lũ lụt khiến 60 trong số 682 mỏ than đóng cửa ở tỉnh Sơn Tây, làm gia tăng thêm tình trạng khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, đây là mối đe dọa đối với nền kinh tế quốc gia.  

Thời tiết xấu trong tuần qua đã gây khó khăn trong việc vận chuyển quặng sắt từ các cảng vào đất liền, khiến lượng dự trữ tăng lên, theo Dayue Futures Co. Ltd. nhu cầu trong ngắn hạn, mặc dù thị trường vẫn đang quan tâm tìm kiếm các dấu hiệu về việc liệu các hạn chế thép có giảm bớt hay không. 

Giá giao sau tại Singapore tăng 10% lên 137,25 USD / tấn. Giá tại Đại Liên tăng 4,8%. 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ