Refinitiv cắt giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 2022/23 của EU xuống 8% so với dự đoán trước

Đánh giá bài viết

Sau khi phân tích hình ảnh vệ tinh, Refinity đã cắt giảm dự báo sản lượng ngô niên vụ 2022/23 của EU xuống còn 55.7 triệu tấn, thấp hơn ước tính tháng 09 của USDA là 58.8 triệu tấn nhưng cao hơn dự báo mới nhất của COCERAL là 51.9 triệu tấn. Sự khác biệt chủ yếu đến từ năng suất và Refinity đang dự báo năng suất ngô của châu Âu ở mức 6.1 tấn/héc-ta. 

Hạn hán nghiêm trọng trong những tháng mùa hè đã ảnh hưởng đến vụ mùa của khu vực Tây Âu, đặc biệt là quốc gia sản xuất ngô lớn nhất khối – Pháp. Lượng mưa dư thừa tại khu vực Đông Nam mang lại một số cải thiện tạm thời nhưng không làm giảm bớ tình trạng khô hạn kéo dài. Mật độ thảm thực vật cho thấy điều kiện ngô rất kém trên hàu hết các nước châu Âu.

 Khí hậu chủ yếu là ấm áp trên khắp châu Âu trong 2 tuần vừa rồi, với nhiệt độ thấp hơn trung bình chỉ được ghi nhận ở khu vực phía đông bắc. Thời tiết ấm hơn bình thường đa thúc đẩy sự trưởng thành của ngô, nhưng tình trạng thiếu mưa kéo dài tiếp tục gây hại cho cây trồng trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Dự báo mới nhất cho thấy thời tiết những ngày sắp tới sẽ có lợi cho việc thu hoạch ngô với thời tiết mát mẻ và ít hoặc không có mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ