Sắc đỏ áp đảo bảng giá nguyên liệu công nghiệp trong phiên cuối tuần

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, sắc đỏ vượt trội trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp, dẫn đầu là mức giảm mạnh của giá cà phê.

 Giá Arabica tiếp tục giảm 2.46% sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 3 tháng do lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự quan trọng 240 cents. Bên cạnh đấy tâm lý chốt lời của giới đầu Cơ cũng tăng cao sau khi giá đã tăng mạnh đến hơn 10% kể từ giữa tuần trước.

 Chi nhánh Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ở Colombia cho biết, sản lượng và xuất khẩu cà phê của nước này trong niên vụ 22/23 sẽ duy trì ở mức 13 triệu bao (loại 60kg) và 11.8 triệu bao, không thay đổi so với niên vụ 21/22 trong báo cáo trước. So với báo cáo chính thức của USDA cho niên vụ 21/22, thì sản lượng và xuất khẩu đều có sự sụt giảm, lần lượt là 0.8 và 1 triệu bao.

Thời tiết dự báo có mưa ở các khu vực Sao Paulo và Minas Gerais trong tuần tới, cải thiện chất lượng cho mùa vụ mía đường và cà phê, cũng góp phần gây áp lực lên giá các mặt hàng này. Tuy nhiên, mức tăng mạnh của giá dầu thô đã hạn chế đà giảm của giá đường và khiến giá chỉ giảm nhẹ 0.31%. 

Giá bông có sự rung lắc mạnh trong suốt cả phiên khi giá cả sự đảo chiều liên tục. Giá giảm trong phiên sáng trước khi bật tăng trở lại nhờ các số liệu bán hàng tích cực trong báo cáo Export Sales. Bán hàng bông của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 26/05 đạt 354,200 kiện, tăng gần 10 lần so với tuần trước đó. Tuy nhiên, thời tiết thuận lợi ở các vùng gieo trồng, kết hợp với lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự quan trọng 140 cetns đã đẩy giá giảm trở lại vào cuối phiên. 

Diện tích trồng bông năm nay của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng 15% so với năm ngoái, do nông dân được thúc đẩy sản xuất sau khi giá bông thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong vòng hơn 10 năm. Gieo trồng bông tại Ấn Độ thường diễn ra từ tháng 5-7 hàng năm. Giá dầu cọ quay đầu giảm nhẹ, chủ yếu cũng do tâm lý chốt lời sau 3 phiên tăng mạnh liên tiếp trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ