Sắc đỏ phủ kín bảng giá kim loại trước cuộc chiến” tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát 

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/06, bảng giá kim loại đồng loạt lao dốc chủ yếu do các yếu tố vĩ mô xoay quanh bài toán lạm phát và những động thái tích cực tăng lãi suất của các Ngân hàng Trung ương trên thế giới. Giá vàng đóng cửa với mức giảm 0.3% xuống 1847.61 USD/ounce. Giá bạc đánh mất mốc 22 USD sau khi giảm 1.25% trong phiên giao dịch hôm qua, trong khi đó, bạch kim lao dốc mạnh nhất, nối tiếp chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp với mức giảm 3.53% xuống 975.9 USD/ounce. 

Vào hôm qua, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho thấy những động thái tham gia vào “cuộc chiến” tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát đang ở mức cao kỷ lục tại khu vực. Theo đó, ECB cho biết họ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 21/7, và sẽ có thể quyết liệt hơn vào 2 tháng sau đó, trừ khi triển vọng lạm phát được cải thiện. Khẩu vị rủi ro của các nhà giao dịch suy giảm đã khiến giá kim loại chìm trong sắc đỏ. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cho thấy tâm lý lo ngại trước khi các dữ liệu lạm phát tại Mỹ được công bố vào tối nay, điều mà nhiều chuyên gia cho rằng khả năng cao chỉ số giá tiêu dùng sẽ gia tăng trong tháng 5. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ vững thái độ kiên quyết trong kế hoạch thắt chặt, nhất là khi thị trường lao động Mỹ vẫn chưa cho thấy dấu hiệu nào quá tiêu cực. Điều này đã đẩy đồng Dollar Mỹ lên mức cao nhất kể từ ngày 10/5, gây áp lực lên chi phí nắm giữ bạc và bạch kim. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, bên cạnh những tác động vĩ mô, giá đồng COMEX và quặng sắt đều suy yếu trong phiên hôm qua sau khi một số khu vực của Thượng Hải bắt đầu áp đặt các hạn chế mới về phong toả Covid-19. Bên cạnh đó, các tụ điểm giải trí ở quận Triều Dương, quận lớn nhất Bắc Kinh, đã được lệnh đóng cửa sau một vụ bùng phát dịch liên quan đến các quán bar được phát hiện. Điều này cho thấy Chính phủ Trung Quốc vẫn kiên quyết với Chính sách “Không Covid” của mình và làm dấy lên nghi ngại về các đợt bùng dịch trong tương lai. Ngoài ra, lợi nhuận tại các nhà máy thép Trung Quốc suy giảm sau đợt tăng giá nguyên liệu sản xuất gần đây đã ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư và khiến giá quặng sắt suy yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ