Sắc đỏ quay trở lại với thị trường kim loại, giá quặng sắt được hỗ trợ do nguồn cung suy yếu nhẹ

Đánh giá bài viết

Kết thúc phiên giao dịch 25/05, hầu hết các mặt hàng kim loại đều lao dốc ngoại trừ quặng sắt. Giá vàng suy yếu sau 5 phiên tăng liên tiếp với mức giảm 0.7% xuống 1852.83 USD/ounce. Giá bạc vẫn chưa thể bứt phá sau khi rơi xuống khỏi vùng hỗ trợ 22 USD/ounce, kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 0.87% xuống mức 21.871 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ khi giảm 1.44% xuống mức 929.3 USD/ounce. 

Vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý đã gặp phải những áp lực do dòng tiền bắt đầu quay lại thị trường rủi ro sau biên bản của Uỷ ban Thị trường mở Liên bang họp vào hồi đầu tháng 5 được công bố vào đêm qua. Theo đó, giới quan chức hầu hết đồng tình về tiến trình tăng lãi suất và khả năng tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 6 và tháng 7 tới đây đã không gây bất ngờ cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, dữ liệu về số đơn đặt hàng hoá lâu bền của Mỹ tăng 0.4% trong tháng 4, mức tăng yếu hơn cả dự báo và tháng trước, là dấu hiệu cho thấy nền sản xuất dường như vẫn đang chịu nhiều sức ép. Điều này cũng gây ra áp lực lên giá của bạc và bạch kim trong các ứng dụng công nghiệp. 

Đối với nhóm hàng kim loại cơ bản, giá đồng COMEX tiếp tục giảm 1.17% xuống mức 4.25 USD do thiếu các động lực tăng trưởng. Lĩnh vực bất động sản “đóng băng” tại Trung Quốc bất chấp các chính sách kích cầu của Chính phủ, trong khi doanh số bán nhà và dữ liệu về số đơn đặt hàng trong tháng 4 tại Mỹ đều tiêu cực hơn so với tháng trước cũng đã kìm hãm đà tăng của giá đồng. Ngoài ra, giá điện tại Giang Tô và Chiết Giang có khả năng tăng cao do áp lực chi phí đầu vào cũng có khả năng hạn chế nhu cầu về điện tại 2 tỉnh lớn này. Lượng đặt hàng dây điện từ tráng men tại Trung Quốc trong tháng 5 vẫn đang thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái tạo áp lực lên giá đồng. 

Trong khi đó, nhu cầu về thép tăng lên do các hoạt động đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại Trung Quốc trong bối cảnh nguồn cung hạn chế hơn do Ấn Độ tăng thuế xuất khẩu quặng sắt và thép đã hỗ trợ giá quặng sắt. Tuy nhiên, xuất khẩu từ Úc và Brazil vẫn ổn định và nhu cầu tại Trung Quốc chưa hồi phục hoàn toàn có thể sẽ không tạo ra đà tăng quá mạnh cho mặt hàng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ