Sắc xanh gần như bao phủ toàn bộ các mặt hàng kim loại sau chuỗi ngày ảm đạm

Đánh giá bài viết

 Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/07, ngoại trừ nicken LME, toàn bộ các mặt hàng còn lại trong bảng giá kim loại đều phủ trong sắc xanh. Đây là một trong số những lần hiếm hoi bảng giá kim loại đón nhận được lực mua tích cực đồng loạt như vậy kể từ khoảng đầu tháng 6. Giá vàng phục hồi nhẹ 0.08% lên mức 1739.61 USD/ounce. Bạc có phiên tăng thứ 2 liên tiếp, kết phiên ở mức giá 19.188 USD/ounce sau khi tăng 0.15%. Bạch kim chấm dứt chuỗi giảm 4 phiên với lực mua tương đối mạnh, đưa giá tăng gần 3% lên mức 865.8 USD/ounce. 

Vào hôm qua, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Christopher Waller, trong cuộc thảo luận với Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia cho thấy động thái ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 7, nhưng tốc độ tăng lãi suất sẽ giảm sau đó, có thể là 0.5 điểm phần trăm vào tháng 9. Dẫn lời Thống đốc cho rằng cá nhân ông nghĩ rủi ro thiệt hại kinh tế là có thể, nhưng một số lo ngại về suy thoái đã bị thổi phồng quá mức.

 Phát biểu này đã ngay lập tức tác động tới kỳ vọng của thị trường, với việc các nhà đầu tư giảm đặt cược vào việc Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 xuống 13% từ mức 23% trước khi ông phát biểu. Đồng Dollar Mỹ tăng nhẹ so với phiên hôm qua tuy nhiên, đã cho thấy xu hướng suy yếu trong phiên. Điều này đã hỗ trợ cho đà tăng của nhóm kim loại quý vốn nhạy cảm với sự thay đổi của lãi suất và đồng USD. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, đồng COMEX có một phiên phục hồi bất ngờ sau khi chạm đáy gần 20 tháng. Mức tăng mạnh 4.81%, lấy lại mốc 3.5 USD/pound được hỗ trợ chủ yếu bởi thông tin Chính phủ Trung Quốc đang có kế hoạch xem xét cho phép chính quyền địa phương bán 1.5 nghìn tỷ nhân dân tệ (NDT) (220 tỷ USD) trái phiếu đặc biệt trong nửa cuối năm nay, một sự tăng tốc chưa từng có của tài trợ Cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

Bên cạnh đó, các nhà chức trách nước này vào hôm qua cũng đã công bố kế hoạch gia hạn giảm thuế cho xe điện, xây dựng nhiều trạm sạc hơn và khuyến khích giảm phí sạc. Việc giảm một nửa thuế xuống mức 5% đã giúp thị trường phục hồi với doanh số bán xe điện tăng vọt 130% lên 546.000 chiếc trong tháng trước, chiếm gần 30% tổng doanh số bán xe. Trước những nỗ lực kích thích mạnh mẽ này, giá đồng và quặng sắt đều cho thấy phản ứng tích cực sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ